Ripple ra sức bảo vệ đồng XRP trong phiên điều trần

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 2/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,071.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Những người hoài nghi đang chiếm ưu thế trong một phiên điều trần hôm thứ Ba về các đồng tiền điện tử và công nghệ blockchain tại quốc hội U.K., nhưng đó không phải là phiên điều trần của các thành viên quốc hội mang những thái độ tiêu cực.

  dong-ripple.jpg
  Thay vào đó, đây giống như một hội nghị của công ty khởi nghiệp với đồng tiền điện tử XRP hướng vào nghiệp vụ thanh toán liên ngân hàng tổ chức. Hội nghị đã nóng lên khi Martin Walker, giám đốc của trung tâm quản lý phi lợi nhuận, một trong những thành viên tham gia, cho rằng các công nghệ này không có khả năng giải quyết sự thiếu hiệu quả trong ngành tài chính, họ đặc biệt chỉ trích các sản phẩm hiện tại của Ripple.

  Bảo vệ quan điểm của Ripple, giám đốc phụ trách pháp lý Ryan Zagone. Tiến sĩ Grammateia Kotsialou, một nhà nghiên cứu tại King's College London và Chris Taylor, giám đốc điều hành công ty khởi nghiệp lĩnh vực blockchain ứng dụng vào quản lý tài sản - Everledger, đã cùng nhau trả lời trước các câu hỏi từ ủy ban ngân quỹ của Quốc hội Anh.

  Trong những dẫn chứng của mình, Zagone đã trích dẫn khả năng theo dõi việc chuyển tiền như một lợi ích cốt lõi của công nghệ của công ty. Tuy nhiên, Walker lập luận rằng mô hình của công ty này đang kém hấp dẫn hơn hệ thống chuyển tiền SWIFT hiện tại, ông nói rằng "những khó khăn về việc theo dõi các khoản thanh toán thực sự đã khiến mọi người tham gia vào quy trình thanh toán này thực sự chỉ là quản lý trạng thái tải hệ thống".

  "Vì vậy, nếu chỉ đơn giản là có một hạ tầng blockchain sẽ không thực sự giúp mọi người cập nhật tình trạng thanh toán," ông tiếp tục.

  Tương tự như vậy, ông chỉ trích các dự án thí điểm của Ripple về việc đề xuất sử dụng đồng XRP như một phương tiện bắc cầu giữa hai loại tiền tệ trong một giao dịch thương mại quốc tế - một vai trò mà đồng đô la Mỹ đang là cốt lõi.

  "Bạn có các ý tưởng về một loại tiền tệ giao dịch chéo để giải quyết các vấn đề về việc thiếu thanh khoản," Walker giải thích, ông nhận xét thêm:
  "Bạn cần một ai đó hỗ trợ khả năng thanh khoản để có thể tráo đổi giữa các đồng Ripple. Và với một đồng tiền như Ripple, đã giảm giá 80% và sau đó tăng lên 100% trong hai tháng qua thì đây không thể coi là một đồng tiền đáng tin cậy. Vì vậy, đặt tiền điện tử vào lĩnh vực tài chính vô hình chung sẽ tạo ra rủi ro rất lớn. "

  Các bộ trưởng tại buổi điều trần cũng chuyển sự chú ý của họ sang Ripple, và điều đặc biệt là họ còn nhầm lẫn về mối quan hệ của đồng XRP với công ty Ripple Labs.

  MP Stewart Hosie nhận xét rằng "nếu mọi người mua đồng XRP, dưới vai trò là một tài sản tài chính từ Ripple Laboratories, thì đó không phải là hình thức sở hữu cổ phần, họ cũng không có quyền chuyển đổi thành tiền tệ thông thường, và nó cũng không có các giá trị cổ tức nào và nó được tạo ra dường như không cho mục đích gì"

  Tuy nhiên, Zagone đã phản đối lại quan điểm này, nói rằng "đó là một nhận thức sai lầm".
  Ông nói với hội đồng:
  "XRP là mã nguồn mở và nó không được tạo ra bởi công ty chúng tôi mà nó tồn tại bởi một công nghệ nguồn mở. Chúng tôi đã tạo ra một công ty bởi chúng tôi quan tâm đến việc hiện đại hoá các hệ thống thanh toán và sau đó bắt đầu sử dụng công nghệ mã nguồn mở đó ... thực tế là chúng tôi không in thêm được đồng XRP ... Những gì chúng tôi có là chúng tôi sở hữu một số lượng đáng kể các đồng XRP, nó đã được một số nhà phát triển mã nguồn mở tạo ra cho chúng ta. Và hiện nay không có mối liên hệ trực tiếp về mặt khối lượng đồng XRP với công ty Ripple."

  Khi được hỏi liệu đồng XRP có được thiết kế để tránh các quy định hay không, Zagone đã nhắc lại tuyên bố của mình trước đó trong phiên điều trần rằng Ripple chỉ bán các đồng XRP cho các nhà đầu tư tổ chức chứ không phải cho người tiêu dùng bán lẻ, và tương tự như vậy công ty chỉ sử dụng những đồng XRP mà không thể áp đặt nguồn cung của nó được.

  Từ những kết luận của buổi điều trần, Walker đã đề cập rằng ủy ban nên suy nghĩ nghiêm túc về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

  "Tôi chỉ mong ủy ban hiểu rằng chúng tôi không lặp lại những sai lầm của hệ thống tài chính hiện tại, đó là những sai lầm về sự thiếu minh bạch và quay lưng với sự đổi mới".

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...