Samsung nghiên cứu Blockchain áp dụng vào theo dõi shipping toàn cầu

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 16/4/18. Trả lời: 0 Xem: 836.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Theo một báo cáo mới đây, tập đoàn điện tử khổng lồ Samsung đang xem xét việc ứng dụng một nền tảng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu. Bloomberg thông báo rằng Samsung Electronics đang xây dựng một hệ thống sổ cái phân tán để theo dõi các lô hàng quốc tế và hy vọng rằng bước tiến này có thể giúp cắt giảm chi phí vận chuyển khoảng 20%.

  blockchain-samsung.jpg
  Samsung SDS, một công ty con của tập đoàn IT hàng đầu được cho là đơn vị phụ trách phát triển nền tảng này.

  Song Kwang-woo, trưởng nhóm blockchain và cũng là phó chủ tịch của SDS, nói với Bloomberg: "điều này sẽ có một tác động rất lớn đến quy trình quản lý chuỗi cung ứng của các ngành công nghiệp sản xuất. Blockchain là nền tảng cốt lõi để thúc đẩy sự chuyển đổi sang nền tảng số hóa của chúng tôi".

  Theo thống kê, SDS vận chuyển khoảng 500.000 tấn hàng hóa theo đường hàng không và khoảng 1 triệu container vào năm 2018 - giá trị hàng hóa lưu vận ước tính hàng chục tỷ đô la.

  Chuyển sang hệ thống dựa vào blockchain được hy vọng sẽ giúp công ty tiết giảm chi phí đầu vào, chẳng hạn như tư liệu vận chuyển tốn kém và cho phép họ phản ứng nhanh với các tác động của thị trường.

  Samsung không phải là công ty lớn duy nhất định hướng chuyển sang sử dụng công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. Các tên tuổi lớn như IBM, NTT Data và Air France đều đang xây dựng các hệ thống riêng biệt với kỳ vọng mang lại hiệu quả và tính minh bạch cho mạng lưới của họ trong năm qua.

  Và chỉ mới tháng trước, tập đoàn hóa dầu khổng lồ Trung Quốc Sinochem đã thành công trong việc ứng dụng nền tảng blockchain để theo dõi chuyến hàng chuyển xăng-dầu tới Singapore.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...