Sàn giao dịch Bitcoin nghi ngờ chính nhân viên an ninh lấy cắp 3.3 triệu USD

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/4/18. Trả lời: 10 Xem: 884.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Sàn giao dịch bitcoin ở Ấn Độ - Coinsecure đã công bố ngày hôm qua rằng 438.318 bitcoin trị giá 3,3 triệu USD đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch của họ, họ cáo buộc đây là hành động của một nhân viên xảo quyệt.

  hack-san-giao-dich.jpg
  Theo một tuyên bố trên trang web của công ty, số bitcoin đã bị mất là kết quả của việc khoá cá nhân bị lộ, đây là một đoạn mã để mở khóa và chuyển các đồng tiền điện tử trên nền blockchain đến các địa chỉ mới, mà lý do là bởi giám đốc an ninh của công ty, Dr. Amitabh Saxena, đã gây ra trong một nỗ lực để phân phối đồng bitcoin gold (BTG), cho khách hàng của mình.

  Trong báo cáo thông tin đầu tiên với đơn vị điều tra tội phạm mạng ở New Delhi, công ty cho biết, "chúng tôi cảm thấy rằng anh ấy đang đưa câu chuyện theo hướng sai lệch để chuyển hướng sự chú ý của chúng tôi và anh ấy có thể đóng vai trò chính trong toàn bộ sự việc này".

  Phát biểu với CoinDesk, giám đốc điều hành của Coinsecure, Mohit Kalra, cho biết hành vi trộm cắp không phải là lỗi của công ty, và rằng "đó là do hệ thống CSO của chúng tôi đã bị xâm nhập. Các quy trình mà ông ta đã thực hiện không bao giờ được phép tiến hành online".

  Công ty cũng đã yêu cầu cơ quan tình báo mạng thu hồi hộ chiếu của Saxena để ngăn ông ta trốn đi nước ngoài.

  Phát biểu trên trang web, Coinsecure đã yêu cầu khách hàng đứng về phía mình trong một nỗ lực khôi phục số bitcoin đã bị mất. Khi nói với CoinDesk, Kalra gọi đây là một "sự kiện không may".

  Ông nói:
  "Chúng tôi đang làm việc cả ngày lẫn đêm để giải quyết vấn đề này, có thể mất thời gian để phục hồi các khoản tiền bị mất, nhưng khách hàng của chúng tôi sẽ được bồi thường từ quỹ của công ty và chúng tôi sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn."

  Theo: coindesk
   
 2. huyripple
  rủi ro
   
 3. baohongdu
  rơi vào mấy sàn này chắc chết
   
 4. hoadq
  tiền điện tử mà đã bị mất thì mất vết luôn
   
 5. hiepether
  cấm bay rồi
   
 6. binhbitcoin
  điều tra ra hết ngay mà
   
 7. vietdd
  chắc đang trả bitcoin gold (BTG) thì tranh thủ lấy private key luôn
   
 8. thanhnam
  các bác nhớ ko bao h để lộ private key nhé, cất tủ khóa kỹ
   
 9. hongtruong
  cất tủ khóa kỹ thôi :c))))
   
 10. tuannguyen
  em đến phải mua ledger nano thôi, đọc tin toàn thấy mất mát
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...