Sàn giao dịch BitFlyer siết chặt quy trình xác minh người dùng

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/4/18. Trả lời: 0 Xem: 956.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  BitFlyer, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Nhật Bản, đã thông báo rằng họ sẽ sửa đổi các chính sách giao dịch và thanh toán bởi các báo cáo gần đây đang chỉ trích các quy trình KYC hiện tại của họ.

  BitFlyer.jpg
  Theo thông báo của công ty, bắt đầu từ ngày 26 tháng 4, người dùng đăng ký trực tuyến sẽ không thể gửi các đồng tiền điện tử hoặc rút đồng Yên Nhật cho đến khi quy trình nhận dạng và xác minh địa chỉ của họ được ghi nhận và sẽ được thông báo bởi một bức thư từ sàn giao dịch này.

  Tương tự như vậy, các dịch vụ thanh toán hàng hoá bằng đồng bitcoin thông qua bitFlyer cũng sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi người dùng nhận được một lá thư xác nhận họ đã hoàn thành quá trình xác minh.

  Những thay đổi này được đưa ra như là một phản hồi trước một báo cáo của hãng truyền thông Nhật Bản Nikkei vào hôm thứ Năm, cho thấy cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) của Nhật Bản đã đưa ra những quan ngại về những gì họ cho là quy trình xác minh ID lỏng lẻo trên nền tảng bitFlyer.

  Dựa trên báo cáo của Nikkei, các nhà quản lý cho biết, sàn giao dịch này đã cho phép người dùng bắt đầu giao dịch ngay sau khi nộp bản sao thẻ ID cá nhân của họ, trong khi đó sàn giao dịch này vẫn chưa xác nhận và xác minh thông tin của người dùng. Như vậy, cơ quan giám sát tài chính lo ngại rằng sàn giao dịch này có thể được sử dụng cho các hoạt động rửa tiền.

  Mặc dù phủ nhận việc bất cẩn trong việc tuân thủ các quy tắc KYC, sàn giao dịch cũng nói rằng họ đang hợp tác với FSA để tăng cường các biện pháp chống rửa tiền.

  Động thái này được đưa ra vào thời điểm nhà điều tiết Nhật Bản đang giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước về các vấn đề liên quan đến việc tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền và đăng ký kinh doanh.
  Chỉ mới hôm qua, FSA đã ban hành lệnh xử phạt hành chính theo đó họ đã yêu cầu nền tảng kinh doanh Blue Dream của Nhật Bản, vẫn đang trong quá trình đăng ký kinh doanh với FSA, ngừng hoạt động cho đến ngày 10 tháng 6.

  FSA cho biết công ty này đã vi phạm các biện pháp bảo vệ khách hàng bằng cách lôi kéo các nhà đầu tư mua token "BD Coin" của họ, trong khi không cho các nhà đầu tư biết giá của các token này được xác định như thế nào.

  Lệnh này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cơ quan giám sát ban hành hai hình phạt xử phạt hành chính khác vào thứ Sáu tuần trước, và đình chỉ hai sàn giao dịch phải ngừng hoạt động trong hai tháng.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...