Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông theo chân sàn Úc

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 20/3/18. Trả lời: 0 Xem: 782.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong (HKEX) đang tìm kiếm các giải pháp để theo chân các đối tác Úc trong việc phát triển một hệ thống thanh quyết toán blockchain. Theo Financial Times, Charles Li, người đứng đầu HKEX, cho biết công ty hiện đang đối thoại với ASX để học hỏi từ kinh nghiệm của họ trong việc giải quyết các giao dịch thông qua hệ thống blockchain.

  san-giao-dich-hong-kong.jpg
  Kế hoạch này, theo ông Li, cuối cùng sẽ sử dụng một nền tảng blockchain để giải quyết việc vay và cho vay chứng khoán, cũng như các giao dịch không theo đơn giá với chi phí giảm so với các phương pháp truyền thống.

  Trong khi sàn chứng khoán này trước đây đã tuyên bố một sáng kiến trong việc phát triển một thị trường tư nhân dựa trên blockchain để tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ nhưng Li cho biết các đối tác công nghệ của sàn này không thể hỗ trợ đầy đủ và HKEX sẽ không quan tâm đến việc sử dụng nguồn lực tại chỗ.

  Điều đó nói lên rằng, Li vẫn hy vọng vào nỗ lực xây dựng nền tảng blockchain cho sàn giao dịch bằng cách theo đuổi các tiến bộ công nghệ và các mối quan hệ với các nhà cung cấp như của ASX.
  "Hãy sử dụng công nghệ không đắt đỏ này để làm một cái gì đó không ảnh hưởng đến sổ đặt lệnh trung tâm", ông nói.

  Theo báo cáo của CoinDesk, ASX đã công bố vào tháng 12 năm ngoái rằng họ đã sử dụng công nghệ được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain có tên Digital Asset. Qua đó họ đã trở thành sàn giao dịch đầu tiên chuyển đổi một trong những dịch vụ chính của họ sang một hệ thống dựa trên blockchain.

  Nguồn: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...