Sàn giao dịch Hàn Quốc thưởng tiền cho người dùng báo cáo các kế hoạch Crypto bất hợp pháp

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 28/3/18. Trả lời: 11 Xem: 1,021.

 1. Đỗ Quyên
  Sàn giao dịch cryptocurrency được Kakao hậu thuẫn, Upbit đã ra mắt một hệ thống thưởng cho người sử dụng để xác định các kế hoạch lừa đảo đa cấp liên quan đến cryptocurrencies. Sàn giao dịch đã xác định và báo cáo 20 kế hoạch như vậy cho cảnh sát. Hệ thống này của Upbit đã hỗ trợ đắc lực cho cảnh sát trong việc phát hiện và ngăn chặn các hành vi lừa đảo cryptocurrencies.

  south-korea.jpg
  Báo cáo các kế hoạch bất hợp pháp

  Sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất của Hàn Quốc, Upbit đã mời tất cả người dùng của họ sử dụng hệ thống mới nhằm mục đích xác định lừa đảo đa cấp, bất hợp pháp điển hình trong cryptocurrencies hoặc tokens ICO

  Upbit đã viết trong thông báo của mình thời gian gần đây rằng số lượng các trường hợp lừa đảo đa cấp và lừa đảo Ponzi bất hợp pháp đang tăng lên và hệ thống mới này của họ nhằm “ngăn chặn thiệt hại do lừa đảo bất hợp pháp và để tạo ra một hệ sinh thái cryptocurrency lành mạnh”. Sàn giao dịch dưới trướng Kakao yêu cầu tất cả người dùng của mình tham gia vào để ngăn chặn gian lận cryptocurrency. Theo truyền thông Hankook, hệ thống này sẽ có hiệu lực trong vòng một năm và sẽ kết thúc tháng 3 năm 2019; Upbit sẽ quyết định sau nếu giai đoạn này được kéo dài.

  “Nếu nhân chứng hoặc nạn nhân của đa cấp bất hợp pháp báo cáo cho Upbit và các cơ quan điều tra đồng thời thì một giải thưởng tiền mặt sẽ được trao cho những người báo cáo đầu tiên” hãng tin cho hay. Upbit khẳng định rằng:

  upbit (1).png

  Báo cáo một kế hoạch bị nghi ngờ là bất hợp pháp có thể được thực hiện thông qua các ứng dụng Upbit bằng một tùy chọn trong tư vấn Kakao Talk, Upbit chi tiết.

  Tại thời điểm viết bài này, Upbit là sàn giao dịch crypto lớn nhất Hàn Quốc và lớn thứ ba trên thế giới với khối lượng giao dịch 24 giờ là 1,1 tỷ đô. Bithumb là sàn giao dịch lớn thứ hai trong cả nước với khối lượng giao dịch 686 triệu đô trong khoảng thời gian tương tự.

  Theo dõi các hoạt động gian lận

  Theo truyền thông Hankook Media, “Upbit đã theo dõi các kế hoạch tuyển dụng coin đa cấp bất hợp pháp bằng quy trình giám sát riêng họ”. Cho đến ngày 23 tháng ba, sàn giao dịch đã báo cáo hơn 20 trường hợp gian lận cho cảnh sát. Cuối tháng mười một, họ nhận được một lá thư cảm tạ từ đồn cảnh sát Suwon Chungbu sau khi công bố thủ phạm giả danh cơ quan Cảnh sát Seoul Metropolitan, tin tức mô tả.

  Sàn giao dịch cũng lưu ý rằng “hành vi lừa đảo mạo danh Kakao Coin ICO cũng được phát hiện”. Sau các báo cáo và tin đồn về chương trình bán kín coin của họ, công ty Kakao đã đưa ra một thông báo cho biết, “chúng tôi đang lo ngại về những thiệt hại gây ra bởi hoạt động gian lận của các nhà phân phối”. Họ đã làm rõ rằng công ty đang ‘chuẩn bị thành lập một công ty con blockchain’. Kakao nhấn mạnh rằng tất cả các chương trình bán hàng kín (pre-sale), lôi kéo người tham gia và các nhà đầu tư cho Kakao coin ‘là không đúng sự thật’.

  kakao.jpg

  Hôm thứ ba, Bithumb, đối thủ của Upbit cũng phân phối một tài liệu quảng cáo nhằm ngăn chặn thiệt hại do gian lận cryptocurrency. Sàn giao dịch này cũng cung cấp các nguồn lực tại các trung tâm khách hàng để chống lại các lừa đảo và hack bằng giọng nói. Bithumb giải thích rằng tập tài liệu của họ trình bày các khái niệm mới như lừa đảo bằng giọng nói, chuyển hướng người dùng, lừa đảo tin nhắn SMS, hack, các biện pháp phòng ngừa, khắc phục thiệt hại dưới dạng hình ảnh sinh động.

  Bạn nghĩ gì về sự cung cấp và hệ thống của Upbit không?

  Nguồn: news.bitcoin
   
  #1 Đỗ Quyên, 28/3/18
  Last edited by a moderator: 29/3/18
 2. linhbuoncoin
  hầu hết các sàn đều có chương trình khích lệ: tìm ra lỗ hổng, chỉ ra kẻ phá hoại…vv
   
 3. haihungnguyen
   
 4. huyripple
  nhiều khi đây là chương trình marketing của họ, họ muốn quảng bá là họ nói ko với đa cấp :c)))) :-))
   
 5. Cờ ríp tô cơ rừn si
  một số sàn cũng mời hacker mũ trắng hack và trao thưởng nếu tìm ra lỗ hổng bảo mật
  Cách làm hay
  :c:c:c
   
 6. baohongdu
   
 7. hoadq
   
 8. binhbitcoin
  nhiều sàn bây h chặn ponzi rồi
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...