Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken ngừng hoạt động tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 17/4/18. Trả lời: 0 Xem: 958.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Fransisco - Kraken đã thông báo rằng họ đang ngừng cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư từ Nhật Bản. Theo một tuyên bố phát đi hôm thứ ba, công ty cho biết họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch cho người dân Nhật Bản và cho phép các nhà đầu tư rút hết số tiền còn lại từ sàn này với thời hạn cuối cùng là vào cuối tháng 6.

  Kraken.jpg
  Kraken nói thêm rằng các nhà đầu tư Nhật Bản từ nước ngoài, những người vẫn đang sử dụng các dịch vụ ngân hàng trong nước vẫn sẽ được truy cập vào các hoạt động giao dịch tại thị trường trong nước.

  Thêm vào đó, các nạn nhân của vụ hack tai tiếng vào sàn Mt Gox năm 2014 sẽ có thể duy trì tài khoản của họ trên sàn Kraken để rút tiền khi vụ kiện phá sản được tòa chấp thuận.

  Trong khi công ty này đưa ra lý do cho quyết định là vì "chi phí và các nguồn lực cần thiết không đủ để duy trì dịch vụ" thì có một điều đáng lưu ý là sàn giao dịch này hiện tại không nằm trong danh sách các sàn giao dịch đăng ký với cơ quan dịch vụ tài chính (FSA), đây là cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản.

  Động thái của Kraken với các nhà đầu tư Nhật Bản diễn ra vào thời điểm khi FSA đang tăng cường các nỗ lực kiểm soát kỹ lưỡng các đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch trong nước sau vụ hack trị giá 530 triệu USD của đồng NEM từ sàn Coincheck vào tháng Giêng.

  Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, đã nhận được một bức thư cảnh báo từ FSA, ra lệnh ngừng hoạt động tại Nhật vì công ty này chưa đăng ký đầy đủ thủ tục với cơ quan giám sát này.

  Theo: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...