Snowden - thông tin rò rỉ: NSA theo dõi người dùng Bitcoin

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 21/3/18. Trả lời: 0 Xem: 795.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đã bị báo cáo rằng họ đang theo dõi giám sát blockchain bitcoin nhằm vào việc xác định người dùng trên mạng phân tán. Theo một báo cáo của Intercept hôm thứ ba, phương tiện truyền thông này đã thu được các tài liệu mật từ Edward Snowden cho biết là giám sát bitcoin vẫn là ưu tiên hàng đầu của cơ quan này.

  tien-dien-tu-nsa.jpg
  Tin tức xuất hiện vào thời điểm khi chính phủ Hoa Kỳ lên tiếng thông qua các nhà lập pháp và các cơ quan thực thi pháp luật về việc sử dụng trái phép tiền điện tử trong việc tài trợ khủng bố và rửa tiền. Tài liệu gợi ý thêm rằng chương trình nghị sự của NSA có thể vượt ra ngoài việc chỉ theo dõi sổ cái công khai của bitcoin với mục tiêu xác định người sử dụng. Cơ quan này chủ động phân tích lưu lượng truy cập internet toàn cầu và sử dụng các phần mềm thu thập để ẩn danh cho người sử dụng internet.

  Ví dụ, một biên bản từ NSA cho biết cơ quan này đã thu thập thêm thông tin cá nhân như mật khẩu người dùng bitcoin, hoạt động internet và các nhận dạng thiết bị. Theo báo cáo, NSA đã theo dõi hoạt động Internet của người sử dụng bitcoin từ năm 2013 thông qua một chương trình có mã là OAKSTAR. Tuy nhiên, sự rò rỉ mới gợi ý rằng với MONKEYROCKET, một chương trình phụ khác của OAKSTAR, NSA có thể đang tiến gần đến những hoạt động người dùng nhằm xác định người bắt đầu một giao dịch tiền điện tử.
  "Các nhà phân tích SSG11 đã tìm ra giá trị trong việc truy cập MONKEYROCKET để theo dõi người gửi và người nhận bitcoin", một biên bản cho biết.

  Các tài liệu bị rò rỉ cũng gợi ý rằng NSA có thể đã sử dụng hệ thống XKeyScore để điều tra thông tin của người sử dụng bitcoin - hệ thống theo dõi Internet toàn cầu mạnh mẽ lần đầu tiên được phơi bày vào năm 2013 khi Snowden tiết lộ các tài liệu mật về hoạt động giám sát của NSA.
  Rò rỉ mới nhất cho thấy cơ quan này đã lưu trữ thông tin này trong một tệp tin gọi là "Người cung cấp dịch vụ full.csv" và các phân tích chi tiết về cách thức để xác định mốc thời gian giao dịch và địa chỉ internet của người dùng để tìm các mục tiêu.

  Nguồn: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...