Sở giao dịch chứng khoán điều tra thêm một cổ phiếu Trung Quốc tuyên bố hợp tác với Blockchain

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 21/3/18. Trả lời: 0 Xem: 759.

 1. Đỗ Quyên
  Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến của Trung Quốc (SZSE) đang điều tra công ty đại chúng thứ hai trong vòng một tuần qua trong một tuyên bố có quan hệ đối tác với blockchain
  Theo một bức thư phát hành thứ ba, SZSE yêu cầu một nhà sản xuất thiết bị y tế được gọi là Lifesense cung cấp thông tin chi tiết hơn trong thông báo hôm thứ hai rằng nó sẽ hợp tác với một startup blockchain để khởi động một phòng thí nghiệm nghiên cứu với mục đích nhằm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

  shenzhen.jpg

  Ngay sau thông báo của công ty, giá cổ phiếu của nó tăng thêm 10 phần trăm và đạt đến giới hạn hàng ngày của SZSE. Điều đáng chú ý từ sàn giao dịch này là nó không chỉ liệt kê các cổ phiếu đại chúng, mà còn quản lý việc tuân thủ luật chứng khoán ở Trung Quốc của các công ty.

  Sở giao dịch chứng khoán đã ngưng giao dịch cổ phiếu đại chúng Lifesense, và đã ra lệnh cho công ty nộp một loạt các chi tiết để chứng minh cho yêu cầu phòng thí nghiệm nghiên cứu, bao gồm cổ phần trong Lifesense của các nhà đầu tư, cách thức phòng thí nghiệm hoạt động, số lượng của đội ngũ nhân viên và các dự án dự kiến trong ba năm tới, đi kèm những thông tin khác. Về bản chất, công ty đang bị chất về việc lợi dụng quảng cáo thổi phồng blockchain để đẩy giá cổ phiếu lên cao.

  Các thăm dò đến chỉ một ngày sau một báo cáo hôm thứ hai rằng SZSE đã ra lệnh cho một công ty đại chúng phải nộp bằng chứng để chứng minh yêu cầu hoàn thành thử nghiệm blockchain.

  Các cuộc điều tra lặp đi lặp lại tín hiệu gia tăng những nỗ lực từ các sàn giao dịch chứng khoán của nước này để dập tắt các yêu cầu kết nối blockchain có khả năng gây hiểu lầm.

  Vào giữa tháng một, SZSE công bố một cảnh báo thông qua kênh WeChat của mình rằng họ đã nhận thấy các công ty đẩy giá cổ phiếu sau sáng kiến blockchain có liên quan, mà có thể hoặc không thể được chứng minh.

  Cũng theo một báo cáo của một phương tiện truyền thông nhà nước, tờ Bắc Kinh News, hiện nay tổng số hơn 20 công ty đại chúng đang bị chất vấn bởi các sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến và Thượng Hải.

  Nguồn: coindesk
   
  #1 Đỗ Quyên, 21/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 21/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...