Sở giao dịch chứng khoán Trung Quốc điều tra các công ty lợi dụng Blockchain đẩy giá cổ phiếu

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/3/18. Trả lời: 0 Xem: 764.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến (SZSE), một trong hai trung tâm giao dịch chứng khoán lớn của chính phủ Trung Quốc, đang khảo sát mối liên hệ giữa công ty đại chúng với các dự án blockchain bởi dường như họ đã đẩy giá cổ phiếu lên cao.

  blockchain-trung-quoc-day-gia.jpg
  Trong một lá thư được gửi đến công ty dịch vụ CNTT Enjoyor, sàn chứng khoán này đã đưa ra những băn khoăn về một bài báo được công bố qua kênh WeChat của công ty vào ngày thứ sáu, 16 tháng 3, chào mời thử nghiệm thành công giải pháp blockchain của một công ty mà Enjoyor nắm giữ cổ phần.

  Sau khi xuất bản bài báo, lá thư nói rằng, cổ phiếu Enjoyor đã tăng 10 phần trăm, đạt đến một giới hạn đỉnh trong ngày, giới hạn này được áp đặt bởi chính sách kinh doanh trong nước.

  Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, được thành lập vào năm 1990, nhưng không phải là cơ quan quản lý chứng khoán tại Trung Quốc, vẫn là một tổ chức do chính phủ điều hành tự điều chỉnh các công ty đại chúng niêm yết đảm bảo tuân thủ luật chứng khoán trong nước.

  Theo trao đổi, mặc dù bài báo của Enjover đã được gỡ bỏ, công ty vẫn kịp khoe khoang rằng các thử nghiệm blockchain, hoàn thành bởi một đơn vị khởi nghiệp Trung Quốc Numbull, là ứng dụng blockchain đầu tiên trên thế giới có thể chứng thực các chứng chỉ trong lĩnh vực khoa học pháp y.

  Tính xác thực của tuyên bố này dường như đã thu hút sự chú ý của SZSE, họ hiện đã ra lệnh cho công ty này đưa ra các bằng chứng đáng kể để chứng minh những phát ngôn của họ.

  Về cơ bản, sàn giao dịch chứng khoán này đang tìm kiếm thông tin để xác định xem báo cáo của công ty có cố ý gây nhầm lẫn và có ý định lợi dụng sự cường điệu của blockchain để đẩy giá cổ phiếu lên cao.

  SZSE yêu cầu phản hồi chính thức từ công ty để nắm bắt chi tiết về cổ phần sở hữu của họ trong Numbull, bao gồm thời gian, số tiền và tính chất của khoản đầu tư, và liệu rằng Enjoyor có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của công ty này hay không.

  Hơn nữa, sàn giao dịch cũng yêu cầu công ty cung cấp chi tiết về ứng dụng blockchain, bao gồm cách hoạt động của họ, chi tiết về chu trình thử nghiệm và cách thức tạo ra doanh thu, cũng như giải pháp mà họ đã tuyên bố là “lần đầu tiên trên thế giới".

  Nguồn: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...