Softbank tìm kiếm giải pháp cắt giảm khí thải CO2 với công nghệ Blockchain

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 23/4/18. Trả lời: 0 Xem: 847.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Trong nỗ lực giảm phát thải cácbon, một nhóm các công ty công nghệ và năng lượng của Nhật Bản đang triển khai một dự án thí điểm nhằm cho phép người tiêu dùng ở các vùng nông thôn trao đổi năng lượng tái tạo trên nền tảng blockchain.

  Softbank.jpg
  Dự án dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm nay và được bộ môi trường Nhật Bản tán thành, dự án sẽ được giám sát bởi công ty khởi nghiệp về thương mại năng lượng - Power Sharing với sự hỗ trợ công nghệ từ các tập đoàn năng lượng như Tokyo Electric Power Co.

  Softbank cho biết họ sẽ dự trù nguồn lực của mình vào việc xác thực các thông tin quan trọng về kinh doanh năng lượng tái tạo, chẳng hạn như những thông tin về nguồn gốc, người phụ trách, thời gian và địa điểm cũng như nguồn năng lượng cần thiết. Dữ liệu và thông tin các giao dịch năng lượng sau đó sẽ được lưu trữ và giao dịch trên nền tảng blockchain được phát triển bởi các đối tác tham gia.

  Theo tuyên bố của họ, mục tiêu của dự án là sử dụng cơ chế của mạng ngang hàng trong công nghệ blockchain để khuyến khích người dân ở nông thôn Nhật Bản chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo, theo đó họ có thể bán các nguồn năng lượng dư thừa như một phần trong mục tiêu của Nhật Bản nhằm giảm lượng khí thải CO2.

  Trong khi các hệ thống tập trung truyền thống cũng có thể cung cấp một nền tảng cho giao dịch năng lượng tái tạo tuy nhiên các đối tác giải thích rằng chúng sẽ trở nên vô cùng phức tạp nếu được sử dụng trên quy mô rộng lớn bởi các hệ thống hiện tại đang được ứng dụng với giới hạn chỉ cho các tập đoàn lớn.
  Dự án thử nghiệm này vẫn còn một tháng nữa mới khởi động tuy nhiên nó cũng đã đánh dấu một nỗ lực gần đây nhất của các tập đoàn sử dụng công nghệ blockchain trong việc giúp giảm lượng khí thải CO2 trong lĩnh vực năng lượng.

  Theo báo cáo của CoinDesk, gã khổng lồ công nghệ IBM đã bắt đầu khám phá việc ứng dụng nền tảng blockchain trong việc thúc đẩy các tập đoàn năng lượng ở Trung Quốc giao dịch hạn ngạch phát thải CO2 chưa sử dụng của họ, như một phần nỗ lực trong giải pháp chống ô nhiễm không khí của quốc gia này.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...