Sony để mắt tới công nghệ Blockchain ứng dụng cho dữ liệu bản quyền kỹ thuật số

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 27/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,039.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Công ty công nghệ khổng lồ của Nhật Bản - Sony đang xem xét ứng dụng công nghệ blockchain để lưu trữ dữ liệu bản quyền kỹ thuật số.

  Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế được công bố bởi Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ, giải thích rằng các giải pháp quản lý bản quyền kỹ thuật số hiện tại (DRM) đều đang hướng tới mục đích tăng cường khả năng tương tác "có thể chúng chưa thực sự tin cậy và dựa vào một dịch vụ trung tâm duy nhất và hoàn toàn có thể gây ra lỗi. Nếu các hệ thống hoặc các nhà cung cấp dịch vụ bản quyền dữ liệu bị ảnh hưởng trong quá trình vận hành hoặc bị lỗi, người dùng có thể sẽ mất tất cả các nội dung của họ."

  sony-blockchain.jpg
  Công nghệ Blockchain có thể lưu trữ thông tin nhận dạng cần thiết để đảm bảo người dùng có thể xem các sản phẩm họ mua.

  Hệ thống DRM đề cập đến các công nghệ hạn chế quyền truy cập vào các tài liệu có bản quyền chỉ cho những người mua quyền truy cập. Sony trích dẫn UltraViolet, một dịch vụ dựa trên nền điện toán đám mây cho các dịch vụ dữ liệu bản quyền kỹ thuật số là một ví dụ.

  Đơn xin cấp bằng sáng chế này là một sự hợp tác giữa Sony và công ty con của họ về lĩnh vực giải trí. Trong hồ sơ có trích dẫn các đoạn phim như là một ví dụ mà hệ thống của họ có thể áp dụng.

  Cùng với đó Sony cũng lập luận rằng hệ thống của họ dựa trên nền tảng blockchain có thể quản lý các quyền truy cập vào "nhiều loại nội dung hoặc các dạng dữ liệu khác nhau chẳng hạn như phim, truyền hình, video, âm nhạc, âm thanh, trò chơi, dữ liệu khoa học, dữ liệu y tế, v.v ..."

  Hồ sơ mô tả một số ứng dụng tiềm năng của công nghệ. Theo đó, mỗi quyền của người dùng được mã hóa trên một blockchain chuyên dụng. Sổ cái này bắt đầu với một khối đầu tiên - khối genesis, lưu trữ thông tin nhận dạng về người dùng đó. Khi người dùng có được quyền đối với một số nội dung nhất định - bằng cách mua quyền tải phim xuống, nếu như các quyền đó được lưu trữ trên blockchain.

  Song song với đó, một "hệ thống máy tính DRM sẽ xác minh các quyền trong blockchain và sau đó giải mã các thông tin truyền thông khi cần thiết. Hệ thống máy tính này có thể có các hình thức khác nhau, bao gồm một "trình khách DRM" được cài đặt trên thiết bị của người dùng.

  Như đã báo cáo trước đây, Sony đã xem xét các ứng dụng khác của công nghệ, bao gồm các ứng dụng hoạt động như một phương tiện để xác thực dữ liệu người dùng và quản lý dữ liệu giáo dục.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...