Tại sao các ngân hàng cuối cùng cũng nói về tiền điện tử trong hồ sơ của mình

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 18/3/18. Trả lời: 0 Xem: 870.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  "Chúng tôi không thấy họ cải tiến nhưng chúng tôi chắc chắn họ đang sợ hãi". Đó là đánh giá của độc giả CoinDesk - FireFox Bancroft, khi nhận xét về câu chuyện từ tháng trước về việc ngân hàng Bank of America đề cập đến tiền điện tử trong một "yếu tố nguy cơ" trong bản báo cáo hàng năm của họ với ủy ban chứng khoán và giao dịch.

  ngan-hang.jpg
  "Sợ hãi" có thể là một sự nói quá. Nhưng rõ ràng từ những báo cáo hàng năm mới nhất (còn gọi là 10-K) cho thấy các định chế tài chính, từ những nhà đầu tư lớn nhỏ đều đang sử dụng bitcoin và các lứa sau họ cũng nghiêm túc hơn những gì họ đã làm trong một năm hoặc thậm chí là sáu tháng trước.

  Sự thay đổi đó phản ánh sự phát triển nhanh chóng của công nghệ tiền điện tử và blockchain trong một thời gian ngắn, không chỉ về mặt định giá mà còn cả nhận thức của công chúng, ngay cả khi sự chấp nhận rộng rãi của người tiêu dùng vẫn còn xa vời.

  Đối với Bank of America, mối đe dọa là gấp đôi: sử dụng tiền điện tử có thể làm cho ngân hàng khó theo dõi được dòng chảy tài chính để tuân thủ luật chống rửa tiền và công nghệ này là một đối thủ tiềm năng đối với các tổ chức trung gian tài chính truyền thống.

  Đồng thời, JPMorgan cũng cho biết một số ngành kinh doanh dịch vụ tài chính, bao gồm cả lĩnh vực xử lý thanh toán, "có thể bị gián đoạn bởi các công nghệ, chẳng hạn như tiền điện tử, bởi chúng không cần trung gian". Đó là một sự thừa nhận và đặc biệt nổi bật từ một công ty mà giám đốc điều hành nổi tiếng đã gọi bitcoin là một sự gian lận (mặc dù công bằng mà nói, việc ông đã làm ngay sau đó là bày tỏ sự hối tiếc với lời nhận xét đó).

  Nhưng không chỉ có phố Wall đang theo dõi sát sao tiền điện tử. Ngân hàng Main Street cũng như WesBanco ở Tây Virginia và IberiaBank ở Louisiana cũng đề cập đến sự cạnh tranh tiềm tàng từ công nghệ trong báo cáo 10-K của họ. Một lần nữa, đây không phải là những tổ chức khổng lồ quá lớn đến mức không thể sụp đổ mà Occupy và Elizabeth Warren chống lại; họ là những người kế nhiệm Bailey Building & Loan. Và họ nghĩ rằng họ có thể sẽ mất một số khách hàng về tay các đơn vị dịch vụ crypto.

  Có lẽ công ty gây ngạc nhiên nhất tham gia câu lạc bộ này làGoldman Sachs. Đây là đơn vị ngân hàng đầu tư đã bắt đầu thanh toán bù trừ cho các hợp đồng tương lai bitcoin của khách hàng vào cuối năm ngoái, mặc dù họ không trực tiếp tham gia vào tiền điện tử.

  Square là một trường hợp nữa, thông qua tính năng mua bitcoin từ ứng dụng Square Cash và một trong những mối lo ngại rủi ro được công ty thanh toán trích dẫn đã phản ánh sự tham gia sâu hơn này.

  Ngoài ra cũng có các cảnh báo rằng các quy tắc kế toán cho các công ty giao dịch công khai vẫn chưa rõ ràng về cách xử lý với tiền điện tử. Vì vậy, có khả năng là nếu kiểm toán viên hoặc nhà quản lý không đồng ý với phương pháp sử dụng Square, họ có thể phải trình bày lại các kết quả đã báo cáo trước đó. Điều này là gần như rất hiếm xảy ra với các công ty chứng khoán.

  Bồn rửa chén
  Quay trở lại, điều quan trọng là phải nhận ra rằng mặc dù công bố thông tin, nhưng các công ty này vẫn có thể xem xét nguy cơ với tiền điện tử từ xa.

  Các ngân hàng đặc biệt có xu hướng áp dụng cách tiếp cận "tất cả mọi thứ trừ bồn rửa chén" cho việc tiết lộ các yếu tố nguy cơ của họ, có thể là một biện pháp đo lường CYA.

  Ví dụ, trong báo cáo của Goldman Sachs, ngay trước khi thông qua nguy cơ về blockchain, đã cảnh báo:

  "Việc sử dụng các thiết bị máy tính và điện thoại là rất quan trọng đối với công việc do nhân viên của chúng tôi thực hiện và hoạt động của hệ thống và doanh nghiệp của chúng tôi và của các khách hàng của chúng tôi và các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba và các đối tác. Đã có báo cáo rằng có một số lỗ hổng bảo mật cơ bản trong các chip máy tính được tìm thấy trong nhiều loại máy tính và điện thoại này. Giải quyết vấn đề này có thể tốn kém và ảnh hưởng đến hiệu suất của các doanh nghiệp và hệ thống này, và rủi ro hoạt động có thể xảy ra trong việc áp dụng các bản sửa lỗi và có thể vẫn còn những rủi ro bảo mật".

  Điều đó có lẽ là mong muốn thể hiện của hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới ngày nay.

  Nguồn: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...