Tấn công 51% sẽ tốn chi phí là 55 triệu USD để thu về 1 tỷ USD, một phát hiện mới hay chỉ là FUD

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi tiền điện tử, 26/5/18. Trả lời: 0 Xem: 3,549.

 1. tiền điện tử
  Một nhà nghiên cứu người Brazil đã tính toán rằng có thể chỉ mất khoảng 55 triệu đô la để tấn công một mạng lưới tiền điện tử lớn nhằm kiếm về 1 tỷ đô la trong báo cáo khoa học được TNW đưa tin hôm thứ Sáu 22 tháng 5.

  tan-cong-51.png

  Husam Abboud, người đang công tác tại Đại học FECAP ở São Paulo đã lấy Ethereum Classic (ETC) làm ví dụ để chứng minh khả năng hack vào mạng lưới các đồng tiền điện tử đang sử dụng các thuật toán khai thác theo năng lực Proof-of-Work (PoW).

  "Chúng tôi có thể ước tính chi phí của một cuộc tấn công theo kỹ thuật 51% vào mạng lưới Ethereum Classic hiện nay sẽ là từ 55 đến 85 triệu USD [trung bình khoảng 70 triệu USD)", Abboud cho biết.

  Những phát hiện này dường như mâu thuẫn với các giả định trước đây về việc nếu tiến hành các cuộc tấn công mạng theo phương thức kiểm soát 51% năng lực điện toán của mạng lưới để kiểm soát toàn bộ năng lực mã hóa hash sẽ là quá đắt và sẽ dẫn đến việc làm cho kết quả trở nên vô nghĩa.

  "Vâng, nếu bạn có tất cả năng lực mã hóa băm (hash), bạn tốt hơn hết là khai thác đồng tiền điện tử đó thay vì tấn công mạng lưới của nó" Abboud cho biết thêm.

  Tuy nhiên, hiện nay, tình hình đã rất khác vì các rào cản cho việc nhập khẩu các thiết bị khai thác đã được loại bỏ và chỉ tấn công trong thời gian ngắn đã có thể thu được lợi nhuận đáng kể, ông nói thêm.

  Công trình nghiên cứu này sử dụng mô hình tính toán chi phí cho kỹ thuật tấn công 51% được gọi là Rindex v2.0, qua đó loại bỏ các chi phí phải mua thiết bị mới thay bằng việc đi thuê năng lực PoW từ các pool khác, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

  “Ý định của bài viết này là nhằm nâng cao nhận thức về kỹ thuật tấn công này để chúng ta có thể thực hiện các biện pháp phòng thủ”, Abboud cho biết, nâng cấp lên Proof-of -Stake (PoS) là một giải pháp.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...