Tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản phải tuân thủ thêm 5 tiêu chí mới

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,057.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản đã áp đặt thêm năm tiêu chí mới cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước. Những quy tắc này áp dụng cho các nhà điều hành sàn giao dịch hiện tại cũng như các sàn mới đăng ký lần đầu tiên. Việc kiểm tra tại chỗ sẽ được thực hiện trên tất cả các sàn giao dịch trước khi phê duyệt.

  tien-dien-tu-Nhat-ban.jpg
  Ngăn ngừa phiên bản Coincheck 2.0
  Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) đã thiết lập các quy định mới cho việc đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử, Nikkei đưa tin hôm Chủ nhật. Cơ quan này hướng tới mục đích thúc đẩy việc tuân thủ và bảo vệ tài sản của khách hàng cũng như "chặn đứng các vụ tấn công vào sàn giao dịch tiền điện tử khác như vụ bê bối Coincheck".

  Coincheck là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Nhật Bản, họ đã bị tấn công vào tháng 1 và mất đi 58 tỷ yen (~ 531 triệu đô la Mỹ) giá trị của đồng NEM. Sàn giao dịch này đã được mua lại bởi một công ty môi giới trực tuyến hàng đầu, Monex Group.

  Một nhân viên của FSA đã giải thích cho Nikkei rằng ngoài tài liệu, quy trình đăng ký sẽ bao gồm các thẩm tra sơ bộ để xác định cách thức hoạt động của các sàn giao dịch. Thông cáo nêu rõ:
  Các nhà khai thác dịch vụ sàn giao dịch đăng ký với chính phủ bây giờ sẽ cần phải đáp ứng thêm năm tiêu chí mở rộng.

  Năm tiêu chí
  Đầu tiên trong năm tiêu chí liên quan đến quản lý hệ thống. Cơ quan sẽ đảm bảo rằng các sàn giao dịch "sẽ không lưu trữ tiền điện tử trong các máy tính được kết nối internet và sẽ phải đặt nhiều mật khẩu để chuyển tiền".

  Các biện pháp phòng ngừa rửa tiền tạo nên tiêu chí thứ hai. Các sàn giao dịch "sẽ cần phải làm việc chăm chỉ hơn để ngăn chặn vấn nạn rửa tiền, thông qua các phương tiện như xác minh nhận dạng khách hàng cho các giao dịch chuyển khoản lớn."

  Việc quản lý tài sản của khách hàng là tiêu chí thứ ba. FSA muốn đảm bảo rằng họ được “quản lý cẩn thận theo một cách riêng biệt với các tài sản của sàn giao dịch”. Theo thông tin, các nhà điều hành sàn giao dịch sẽ cần phải kiểm tra số dư tài khoản của khách hàng nhiều lần trong ngày đề phòng các dấu hiệu chuyển hướng và “có các quy tắc để xử lý các cán bộ sử dụng tiền của khách hàng”.

  Cũng sẽ có những hạn chế mới đối với các loại tiền điện tử được liệt kê trên các sàn giao dịch. Cụ thể, các hãng tin nhấn mạnh. "Những đồng tiền điện tử có tính ẩn danh cao và dễ dàng sử dụng cho rửa tiền sẽ nằm trong danh mục bị cấm." News.Bitcoin gần đây đã báo cáo về những tin đồn rằng FSA đang gây áp lực lên các sàn giao dịch tiền điện tử để hủy niêm yết các đồng tiền bảo mật như Monero.

  Và cuối cùng, các thủ tục nội bộ của sàn giao dịch phải được tăng cường. Họ “sẽ cần phải tách riêng cổ đông khỏi bộ phận quản lý. Vai trò phát triển hệ thống cũng sẽ được tách ra khỏi vai trò quản lý tài sản để giữ cho nhân viên không thao túng hệ thống vì lợi ích riêng của họ. ”

  Khung 5 điểm áp dụng cho tất cả các sàn giao dịch
  Năm tiêu chí tạo nên "khuôn khổ năm điểm mới của FSA", cho phép cơ quan "thực hiện đánh giá chi tiết và xác định các rủi ro tiềm ẩn". Các quy định mới sẽ áp dụng cho các sàn giao dịch hiện tại cũng như các quy tắc mới sẽ được đưa vào thị trường. Những sàn giao dịch không thể tuân thủ năm quy tắc này được khuyến khích rời khỏi thị trường.

  Hiện tại, có 16 sàn giao dịch tiền điện tử được chính phủ phê duyệt hoạt động tại Nhật Bản. Ngoài ra, vẫn còn bảy sàn giao dịch khác đang được cơ quan xem xét cấp phép.

  Theo Nikkei, FSA có khả năng bắt đầu chấp nhận các đơn đăng ký mới cho các sàn giao dịch vào mùa hè. Cơ quan này gần đây đã tiết lộ rằng có khoảng 100 công ty quan tâm đến việc đăng ký. Hãng tin này cho biết thêm:
  FSA trước tiên sẽ xem xét các tài liệu được gửi bởi các nhà khai thác dịch vụ giao dịch. Sau đó họ sẽ gửi các thanh tra tới những sàn giao dịch này để thực hiện quy trình sàng lọc ban đầu và xem xét các hoạt động hệ thống của họ và xác minh số lượng nhân viên.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...