Tennessee thông qua dự luật thừa nhận hợp đồng thông minh và các giao dịch Blockchain

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/3/18. Trả lời: 0 Xem: 892.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Thống đốc bang Tennessee đã phê chuẩn một dự luật đưa vào luật thừa nhận "cơ quan hợp pháp sử dụng công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh trong việc tiến hành các giao dịch điện tử". Dự luật mới cũng "bảo vệ quyền sở hữu của một số thông tin nhất định được bảo vệ bằng công nghệ blockchain" theo luật của tiểu bang.

  Tennessee.jpg
  Các nhà lập pháp Tennessee thông qua dự luật thừa nhận các giao dịch Blockchain
  Đại hội đồng tiểu bang Tennessee đã thông qua một dự luật mới qua đó thừa nhận tính hợp pháp của các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng nền tảng blockchain bên cạnh đó là quyền sở hữu liên quan đến thông tin được đảm bảo bằng công nghệ phân tán.
  Dự luật này định nghĩa công nghệ blockchain là "công nghệ sổ cái phân tán được ứng dụng cho sổ cái với các tính chất phân tán, phân mảnh, chia sẻ và sao chép dự phòng trong đó nó có thể là công cộng hoặc tư nhân, phân quyền hoặc không phân quyền, hoặc có tính chất của nền kinh tế học mật mã dựa trên lưu thông token". Dự luật nói thêm rằng "Dữ liệu trên sổ cái được bảo vệ bằng mã hóa, không thay đổi được và có thể kiểm soát, và cung cấp một cơ chế chắc chắn không cần kiểm duyệt."
  Theo đạo luật mới này: "Một chữ ký được bảo vệ thông qua công nghệ blockchain được coi là dưới dạng điện tử và là một chữ ký điện tử", trong khi đó "Bản ghi hoặc hợp đồng được đảm bảo bằng công nghệ blockchain được coi là dưới dạng điện tử và là một bản ghi điện tử".

  Hợp đồng thông minh cũng được công nhận theo luật Tennessee

  Bộ luật mới cũng sẽ công nhận các hợp đồng thông minh - luật định nghĩa "một chương trình dựa trên sự kiện, chạy trên một phân mục phân tán, phân mảnh, chia sẻ và sao chép và có thể kiểm soát và cho phép chuyển giao tài sản trên sổ cái đó".
  Kể từ khi được giới thiệu vào tháng Giêng, dự luật đã được thông qua bởi đồng thời cả hai phòng của cơ quan lập pháp của Tennessee. Đây là một bước quan trọng hướng tới việc hợp pháp hóa hiện tượng tiền điện tử.

  Theo bitcoin.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...