Thái Lan tránh các quy định cực đoan Cryptocurrency

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 11/3/18. Trả lời: 0 Xem: 829.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Phó Thủ tướng Thái Lan đã chỉ định rằng luật về tiền điện tử và ICO sẽ được hoàn thành trong vòng một tháng. Các nhà quản lý đã gặp và thống nhất rằng không cần phải đề cập đến luật 44 gây tranh cãi của nước này nhưng lại đưa ra một "luật đặc biệt" cho tiền điện tử.

  tien-dien-tu-Thai-Lan.jpg
  Luật đặc biệt cho Crypto
  Ông Rapee Sucharitakul, Tổng thư ký của Ủy ban Chứng khoán và Giao Dịch Thái Lan (TSEC), đã tiết lộ hôm thứ Bảy rằng các ủy ban liên quan đã gặp và quyết định ban hành một "luật đặc biệt" để quản lý tất cả các lĩnh vực cryptocurrency, với TSEC phụ trách, Thái Rath báo cáo.

  Luật này cũng sẽ quy định về việc cung cấp ICO bao gồm quy định về các bên liên quan đến doanh thu token như nhà đầu tư, người trung gian, người phát hành, và các sàn giao dịch,

  Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, ông Aphisak Tantiworawong, nói với hãng thông tấn rằng Cục Doanh Thu đang xem xét làm thế nào để đánh thuế tiền điện tử và đang chờ kết quả của nghiên cứu từ bốn đơn vị phụ trách soạn thảo luật.

  Các đơn vị là TSEC, Bộ Tài Chính, Văn Phòng Chống Rửa Tiền (AML) và Ngân Hàng Thái Lan. Họ gần đây đã gặp và thống nhất rằng thực sự là cần thiết để xác định và điều chỉnh cryptocurrency.

  Ông Somkid Jatusripitak, Phó Thủ tướng, đã ra lệnh chuẩn bị các khuân khổ pháp luật về tiền điện tử và ICOs và phải được hoàn thành trong vòng một tháng.

  Không cần điều 44
  Các nhà quản lý Thái Lan đã quan tâm đến sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường cryptocurrency và ICO. Đã có những gợi ý rằng "điều 44"Có thể là cần thiết để ngay lập tức điều chỉnh ngành công nghiệp này.

  Mục 44 của Hiến pháp tạm thời của năm 2014 cho phép Hội Đồng Hòa Bình và Áp Dụng Quốc Gia (NCPO) ban hành một yêu cầu để cải cách bất kỳ lĩnh vực nào. NCPO là yếu tố có tính chất từ chính quyền đã áp luật Thái Lan từ năm 2014. Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề pháp lý đã nêu rõ rằng điều 44 cho phép Thủ tướng có quyền quyết định cuối cùng về mọi vấn đề sẽ vẫn có hiệu lực mặc dù nước này sẽ có hiến pháp mới được áp dụng ", Thái Lan PBS báo cáo.

  Tuy nhiên, ông Wissanu Krea-ngam, Phó Thủ tướng thuộc tổng tư lệnh Prayut Chan-o-cha, nói với các phóng viên hôm thứ sáu rằng hiện tại không cần phải sử dụng điều 44 liên quan đến tiền điện tử. Thay vào đó, ông nói rằng các thủ tục điều tiết thông thường sẽ được áp dụng.

  Nguồn: https://goo.gl/VkHPcg
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...