Thêm một thành phố ở Trung Quốc ủng hộ quỹ đầu tư blockchain

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 23/4/18. Trả lời: 0 Xem: 894.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Chính quyền thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, đang ủng hộ một quỹ đầu tư blockchain chuyên biệt ngay sau khi thành phố Hàng Châu hỗ trợ một dự án tương tự. Công bố tại một sự kiện blockchain trong thành phố vào ngày chủ nhật, được tổ chức bởi hiệp hội thương mại điện tử Trung Quốc, quỹ này nhằm mục đích đầu tư 500 triệu nhân dân tệ (80 triệu USD) vào các công ty khởi nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain ở Thâm Quyến trong giai đoạn đầu tiên.

  tham-quyen.png
  Đáng chú ý, đây là một dự án thông qua một quan hệ đối tác công-tư, 40% nguồn vốn tương đương với 32 triệu đô-la của quỹ sẽ đến từ một quỹ đầu tư thiên thần được chính quyền thành phố Thâm Quyến giải ngân vào cuối tháng Ba. Phần còn lại sẽ do khu vực tư nhân cấp vốn, theo một báo cáo của Sohu.

  Quỹ thiên thần có tổng nguồn vốn là 5 tỷ nhân dân tệ (800 triệu USD) được tạo ra để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp của thành phố, khoảng 4% trong số đó sẽ được phân bổ cho các dự án blockchain địa phương.

  Hoạt động thường nhật của quỹ mới này sẽ được quản lý bởi hai công ty đầu tư thuộc sở hữu nhà nước, do ủy ban chính quyền thành phố giám sát, họ cũng là đơn vị giám sát tất cả các tài sản thuộc sở hữu nhà nước. Liu Zhongpu, một quan chức chính phủ cấp cao và một ủy viên ủy ban cố vấn của chính phủ Thâm Quyến sẽ là cố vấn cho quỹ.

  Tin tức được đưa ra chỉ vài tuần sau khi chính quyền thành phố Hàng Châu ủng hộ quỹ đổi mới blockchain toàn cầu Xiong'An với nguồn vốn là 1,6 tỷ đô la để đầu tư vào những công ty khởi nghiệp sáng tạo - 30 phần trăm nguồn vốn đó sẽ đến từ thành phố.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...