Theo SEC - Hợp đồng khai thác trên nền điện toán đám mây là một hình thức chứng khoán

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 11/4/18. Trả lời: 0 Xem: 918.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cơ quan giám sát thị trường chứng khoán Philippines cảnh báo rằng họ sẽ điều chỉnh các hợp đồng khai thác tiền điện tử trên nền điện toán đám mây trong nước theo các quy định về luật chứng khoán hiện hành.

  dien-toan-dam-may.jpg
  Trong một thông báo đưa ra hôm thứ Ba, Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) cho biết, các hợp đồng khai thác tiền điện tử trên nền điện toán đám mây phải được phân loại là chứng khoán, bởi khi áp dụng quy trình kiểm định Howey, tiến trình này đã được xác định liên quan đến một khoản đầu tư bằng tiền với mong muốn nhận lại lợi nhuận.

  Việc khai thác tiền điện tử trên nền điện toán đám mây là một quá trình mà các nhà đầu tư không cần triển khai phần cứng khai thác thực tế để khai thác được các đồng tiền điện tử thay vào đó họ phải điều hành khả năng khai thác của một cơ sở từ xa thông qua một hợp đồng, đôi khi có thể được dùng để trao đổi.

  Theo SEC của Philippines, quyết định này phát sinh sau khi họ quan sát thấy các cá nhân, các công ty quảng cáo mời các nhà đầu tư trong nước mà cơ quan này đang coi như là một đợt phát hành chứng khoán không đăng ký.

  Như vậy, nhà quản lý nói rằng bất kỳ pháp nhân hoặc cá nhân nào - bao gồm cả nhân viên bán hàng, môi giới, nhà quảng cáo hoặc nhà tuyển dụng - liên quan đến việc cung cấp hợp đồng khai thác tiền điện tử trên nền điện toán đám mây trong nước mà không đăng ký có thể bị truy tố và bị phạt lên đến 21 năm tù.

  Phán quyết này là hành động nối tiếp lập trường cứng rắn của Philippines về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong những tháng gần đây.

  Trong khi cơ quan quản lý chứng khoán này đã soạn thảo luật để điều chỉnh các chương trình ICO đồng thời với đó họ cũng tăng cường nỗ lực kiểm soát các dự án tiền điện tử thuộc phạm vi của các quy định về chứng khoán hiện hành.

  Theo một báo cáo của CoinDesk hồi tháng 3 đã được cộng đồng bitcoin biên dịch, các nhà lập pháp nước này cũng đang cân nhắc về các đề xuất xử phạt nghiêm ngặt hơn đối với bất kỳ các vi phạm nào liên quan đến tiền điện tử.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...