Thiết bị ASIC mới nhất của Bitmain có thể dành cho khai thác đồng Zcash

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 4/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,078.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Bitmain đã công bố một sản phẩm phần cứng khai thác tiền điện tử mới dành riêng cho thuật toán Equihash, đây là một thuật toán được sử dụng bởi zcash - đồng tiền điện tử theo định hướng đề cao quyền riêng tư.
  Mạch tích hợp ứng dụng chuyên dụng cho Equihash (ASIC) đã được công bố hôm thứ Năm, với các chuyến hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng Sáu, theo trang web của Bitmain. Bản phát hành với cái tên Antminer Z9 mini sẽ xuất xưởng trong một tháng sau khi Bitmain chính thức ra mắt thiết bị ASIC chuyên dụng cho ethereum.

  khai-thac-tien-dien-tu.jpg
  Bitmain đã tweet các thông báo của mình và lúc 6:xl0 sáng giờ EDT:
  "Chúng tôi rất vui mừng thông báo về sản phẩm Antminer Z9 mini, một thiết bị khai thác ASIC cho các đồng tiền điện tử dựa trên thuật toán mã hóa Equihash. Để ngăn chặn việc đầu cơ tích trữ và để cho nhiều cá nhân trên toàn thế giới có được cơ hội sở hữu, chúng tôi đã đặt giới hạn mỗi khách hàng chỉ được mua một miner. Vui lòng hoàn tất đơn đặt hàng tại đây (https: / /goo.gl/fqzDLV)"

  ASIC là dòng các thiết bị đào chuyên dụng đã được giới thiệu cho các thuật toán băm khác trong quá khứ, điều này đã dẫn đến nhiều thay đổi đáng kể trong ngành công nghiệp khai thác bitcoin, litecoin và, gần đây nhất là đồng Ether. Khi các thiết bị ASIC được thiết kế cho một đồng tiền điện tử cụ thể thì GPU (các đơn vị xử lý đồ họa) hoặc đặc biệt là CPU (các đơn vị xử lý trung tâm) trở thành các thiết bị kém hấp dẫn và kém hiệu quả hơn với các thợ mỏ.

  Thực tế này đã đưa đến nhiều tranh cãi về ASIC kể từ khi được giới thiệu với tầm nhìn rằng họ định hướng tập trung vào cung cấp trang thiết bị cho những kế hoạch khai thác lớn và tập trung. Những người phản đối các thiết bị khai thác ASIC cho rằng xu hướng này là phi lý đi ngược lại tôn chỉ phi tập trung của tiền điện tử, và một số nhà phát triển ở một vài dự án đã hứa sẽ thay đổi các chức năng cơ bản của mạng lưới để ngăn chặn các nhà sản xuất như Bitmain.

  Zooko Wilcox, nhà sáng lập của đồng zcash, đã bình luận về triển vọng của các thiết bị khai thác ASIC đang được phát triển cho zcash hôm thứ Tư.

  "Tôi thực sự lo lắng và chúng tôi đã cam kết xây dựng một cộng đồng xã hội nhằm tránh các tác động của ASIC" ông đã viết thêm:
  "Đó hoàn toàn đi ngược lại những cam kết của các nhà phát triển với cộng đồng và tôi luôn luôn nghĩ rằng trong dài hạn đó là không tốt và tôi luôn luôn tin rằng cần có một sự cân bằng cơ bản giữa quá trình phân phối các đồng tiền điện tử này. Nếu việc này diễn ra thì nó sẽ làm cho mạng lưới trở nên kém hiệu quả trước những khả năng chống tấn công và ổn định mạng. "

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...