Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang lên kế hoạch cho đồng tiền điện tử quốc gia Turkcoin

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 23/2/18. Trả lời: 0 Xem: 772.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Như đã thông báo ngày hôm qua, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang lên kế hoạch cho một đồng tiền kỹ thuật số của quốc gia mình. Ahmet Kenan Tanrikulu, Phó Chủ tịch Đảng Phong trào Quốc gia (MHP), đã công bố đề xuất về Turkcoin. Đề xuất đề cập đến đồng tiền cryptocurrency của quốc gia dưới hình thức "tiền số tài sản-hậu thuẫn", được bảo hộ bằng tài sản nhà nước dưới hình thức cổ phần công ty.
  Turkey_tien_dien_tu.jpg
  Theo một báo cáo của hãng tin Al-Monitor, ông Ahmet Kenan Tanrikulu, Phó Chủ tịch Đảng Phong trào Quốc gia; đã viết một báo cáo để đề xuất một đồng tiền điện tử được nhà nước tài trợ gọi là Turkcoin.
  Trong cơ cấu hiện tại của quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, MHP chỉ là đảng lớn thứ tư ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, trong cuộc trưng cầu hiến pháp hồi năm ngoái, MHP đã ký một liên minh không chính thức với AKP để ủng hộ tuyển cử Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan.

  Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã có một thái độ khá hoài nghi về các đồng tiền điện tử. Các ý kiện trái chiều lập luận rằng cryptocurrencies là một hệ thống hình chóp, không có giá trị nội tại và nó là công cụ khuyến khích hoạt động bất hợp pháp.

  Tuy nhiên, Tancrulu của MHP giờ đây lập luận rằng Thổ Nhĩ Kỳ nên xây dựng khuân khổ pháp lý để điều chỉnh và kiểm soát thị trường để tạo ra doanh thu cho nhà nước: Trong bối cảnh này, đất nước cần một thị trường bitcoin và các khuân khổ pháp lý để điều chỉnh lĩnh vực này. Ông còn lập luận rằng Thổ Nhĩ Kỳ nên tạo ra cryptocurrency riêng của mình trước khi quá muộn:

  Thế giới đang tiến tới một hệ thống kỹ thuật số mới. Thổ Nhĩ Kỳ nên tạo ra hệ thống tiền tệ số của riêng mình trước khi quá muộn.

  Theo báo cáo của Al-Monitor, Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ và Ủy ban Thị trường Vốn đã bắt đầu nghiên cứu về các khuân khổ pháp lý. Báo cáo nói rằng "Turkcoin", theo đề xuất của MHP, cung cấp một loại tài sản bảo đảm hậu thuẫn. Đó có thể là một khoản trái phiếu chính phủ nhằm đảm bảo thanh toán cho các cổ đông nắm giữ tiền điện tử.

  Tuy nhiên, không giống như Venzuela, không nên quy chiếu theo dầu hoặc vàng mà có thể thành lập một "Quỹ Tài sản". Qua đó cổ phần của công ty cũng là một tài sản có thể phù hợp để cân nhắc sử dụng. Cổ phần các công ty Turkish Airlines, Sở Giao dịch Chứng khoán Istanbul, Botas, Turk Telecom, Ngân hàng Ziraat và Xổ số Quốc là những ví dụ điển hình. Các đồng tiền điện tử khi đó có thể được định giá theo giá trị của các tài sản trong quỹ Wealth Fund.

  Đã có một cuộc phỏng vấn vào ngày 7 tháng 2, Phó Thủ tướng và thành viên của đảng cầm quyền AKP, Mehmet Simsek, đã mập mờ xác nhận rằng chính phủ có thể đang chuẩn bị cho một đồng tiền điện tử quốc gia. Về mặt này, khả năng về việc tạo ra một đồng tiền điện tử của quốc gia ở Thổ Nhĩ Kỳ dường như không phải là không thể.
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...