Thomson Reuters tận dụng cảm xúc về Bitcoin để khiến các nhà đầu tư trở nên giàu có

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 12/3/18. Trả lời: 0 Xem: 837.

 1. Đỗ Quyên
  Thế giới cảm nhận như thế nào về cryptocurrency?
  Trong một tuyên bố vào ngày thứ hai, gã khổng lồ ngành truyền thông Thomson Reuters đã đưa ra một nguồn cung dữ liệu về Bitcoin mới được thiết kế khiến nó trở nên dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư tiếp cận câu trả lời. Trong phiên bản mới nhất của sản phẩm chỉ số MarketPsych của công ty, một bộ công cụ đầu tư phân tích tất cả mọi thứ từ các công ty đến trái phiếu chính phủ, nguồn cung dữ liệu cảm xúc về Bitcoin sẽ sử dụng AI để phân tích hơn 400 nguồn dữ liệu, đào xới các bài báo và bài viết truyền thông xã hội trong việc tìm kiếm những nhận biết hành động.

  btcfeeling.jpg
  Kỹ thuật này sử dụng ma trận số liệu chẳng hạn như số liệu về "tham lam" và "sợ hãi", từ đó cả hai gồm các nhà đầu tư được công nhận, các nhà đầu tư không được công nhận có thể xác định được cơ hội bảo toàn rủi ro hoặc tạo lệnh mua-bán khi một đặc điểm riêng biệt đạt đến một mức độ nhất định hoặc thay đổi theo một thời gian nhất định.

  Trong khi Thomson Reuters từ lâu đã theo dõi giá Bitcoin, và năm ngoái đã thực hiện một sự thúc đẩy các ứng dụng của công nghệ blockchain một cách rộng rãi, thì sự ra mắt trong tuần này đã đánh dấu sự nhập cuộc chính thức của công ty vào sản phẩm được đặc biệt tạo ra cho các trader cryptocurrency.

  Tuy nhiên, Austin Burkett, trưởng nhóm chuyên gia phân tích toàn cầu Thomson Reuters và feeds division thừa nhận rằng mục tiêu của sản phẩm là một thứ mà tất cả các nhà đầu tư sẽ tìm thấy sự quen thuộc trong đó.

  Ông nói với CoinDesk:
  Sử dụng AI cho mục đích đầu tư
  Quay trở lại, nguồn cung dữ liệu Bitcoin của Thomson Reuters cũng có thể được xem là một phần của một xu hướng lớn hơn giữa các công ty cung cấp dịch vụ AI, một trong số đó là tìm cách tận dụng các công cụ hiện có của họ cho đầu tư cryptocurrency

  Các công ty nghiên cứu cảm xúc đám đông, Santiment và Token AI là một ví dụ, đã nổi lên và nhắm mục tiêu vào kỹ thuật này cùng với một số khác đã tham gia vào thị trường này khi giá các đồng tiền điện tử có sự tăng trưởng trong những năm gần đây.

  Tuy nhiên, cốt lõi của tất cả các sản phẩm nhận thức đầu tư này là những chương trình được gọi là bộ lọc Bayesian áp dụng những bài học ban đầu dạy cho máy tính bởi con người, theo Richard Peterson, tác giả của cuốn sách: "Trading on Sentiment: The Power of Minds over Markets." (tạm dịch là giao dịch dựa trên cảm xúc, sức mạnh của tâm thức đối với thị trường)

  Trong cuộc phỏng vấn, Peterson đã giải thích cách thức các mệnh đề được tìm thấy trong các nguồn dữ liệu trực tuyến được phân loại đầu tiên bởi các độc giả con người theo bất kì các đặc điểm số nào, và làm thế nào máy tính có thể nhận thức sau một khoảng thời gian mà các mối quan hệ có nhiều khả năng mang tính cảm xúc nhất định.

  Ông giải thích, hy vọng và lo lắng có thể là nguyên nhân khiến một người nào đó tăng tốc hoặc rút quyết định đầu tư, và cùng với với một chút tinh chỉnh, xu hướng trong cuộc hội thoại kỹ thuật số có thể xác định được các chỉ số đầu tư là đang tăng lên hay tụt dốc.

  Các máy sau đó được dạy ý nghĩa của ngữ cảnh cryptourrencies có liên quan đến từ hoặc hoặc cụm từ. Vì vậy, ví dụ, anh nói rằng "BTC" trên Reddit có nghĩa Bitcoin, cũng cụm từ đó trong ngữ cảnh khác có thể mang nghĩa là Bellingham Technical College.

  Nói cách khác, trong khi các cảm xúc có thể trên một chặng đường dài để cung cấp các chỉ số cần thiết thì bên cạnh đó mỗi cụm từ phải được chọn lọc và hiểu theo những ngữ cảnh nhất định, ông nói thêm:

  Nguồn: https://goo.gl/qrHpXv
   
  #1 Đỗ Quyên, 12/3/18
  Last edited by a moderator: 12/3/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...