Thống đốc Fed gọi thị trường tiền điện tử là thị trường "đầy biến động"

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/4/18. Trả lời: 0 Xem: 945.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một thành viên ban quản trị của Cục dự trữ liên bang gọi bitcoin và những đồng tiền điện tử khác là "cực kỳ biến động" vào hôm thứ ba, nhưng đã làm rõ rằng loại tài sản mới này không gây ra mối đe dọa cho sự ổn định của nền kinh tế Mỹ.

  fed.jpg
  Lael Brainard, người cũng nằm trong ủy ban thiết lập lãi suất của ngân hàng trung ương, nói với một khán giả ở thành phố New York:
  "Một khu vực mà cục dự trữ Liên bang đang giám sát là sự biến động cực đoan của các đồng tiền điện tử. Ví dụ, bitcoin đã tăng hơn 1000% vào năm 2017 và đã giảm mạnh trong những tháng gần đây".

  Bà nói rằng các thị trường tiền điện tử "đã mang đến những vấn đề về sự bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư mới tham gia thị trường, và một số vấn đề cực kỳ nhậy cảm liên quan tới các hoạt động rửa tiền...". Brainard tiếp tục cảnh báo các nhà đầu tư cá nhân phải nhận thức được "những cạm bẫy có thể xảy ra với những khoản đầu tư này và những tổn thất tiềm tàng".

  Mặt khác, Brainard đã lập luận rằng tiền điện tử không chắc sẽ "đe dọa tới sự ổn định tài chính", vì các tài sản này không thường được sử dụng trong thanh toán và ít có bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư đã vay một khoản tiền lớn để đầu tư vào chúng.

  Báo cáo về Blockchain năm 2018 của CoinDesk đã chỉ ra rằng chỉ có 19 phần trăm người trả lời khảo sát vay vốn để mua tiền điện tử và trong số những người đã vay hơn một nửa đã trả lại khoản nợ đó.

  Các ngân hàng trung ương cũng chỉ ra rằng Fed sẽ chú ý hơn đến thị trường tiền điện tử trong tương lai, nói rằng:
  "Đánh giá của chúng tôi về những thị trường này bị giới hạn bởi tính riêng tư của chúng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu chúng".

  Bên cạnh đó, Brainard đã dành phần lớn các nhận xét của mình cho các loại tài sản truyền thống như chứng khoán và trái phiếu, nơi mà bà cho biết giá có thể "đặc biệt dễ tăng trưởng bất ngờ".

  Theo: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...