Thống đốc PBOC Trung Quốc lên tiếng chống lại các Crypto đầu cơ

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/3/18. Trả lời: 0 Xem: 804.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Tuần này, thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), ông Chu Tiểu Xuyên, đã nói về cả những đồng tiền điện tử công cộng và riêng tư. Ông Chu chi tiết rằng ngân hàng trung ương không thiện cảm với "các sản phẩm cryptocurrency đầu cơ" và ngân hàng không chính thức công nhận các đồng tiền điện tử như bitcoin. Hơn nữa ông Chu cũng giải thích ngân hàng đang giám sát các dự án như bitcoin và các chương trình ICO và nhằm mục đích tăng cường các hoạt động điều tiết.

  tien-dien-tu-ngan-hang-trung-quoc.jpg
  Thống đốc PBOC: Chúng ta không thích những đồng tiền điện tử mang lại ảo tưởng của việc làm giàu qua một đêm
  PBOC đã có một mối quan hệ thú vị với các đồng tiền điện tử mới nổi và các chương trình bán token diễn ra trong biên giới Trung Quốc. Có những lúc, phần lớn khối lượng thương mại và giao dịch BTC bắt nguồn từ Trung Quốc. Tuy nhiên, rất nhiều thay đổi kể từ đầu năm 2017 khi ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cấm các nền tảng kinh doanh tiền điện tử trong nước và đã ngăn chặn các chương trình chào bán ICOs diễn ra trong nước. Tuần này trong một cuộc họp báo tổ chức cho Quốc hội Nhân dân, đại diện cho PBOC Thống đốc Chu đã nói rất nhiều về các dự án blockchain công khai, và những đồng tiền điện tử được gắn chặt với các mạng lưới này.

  "Rất nhiều đồng tiền điện tử đã chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ có thể gây ra những tác động tiêu cực đáng kể lên người tiêu dùng và nhà đầu tư cá nhân" Chu giải thích với báo chí.

  Ông Chu giải thích Tiền điện tử là kỹ thuật không thể thiếu nhưng cần cải tiến
  Ông Chu nói rằng các tiền tệ kỹ thuật số là xu hướng không thể tránh được về mặt kỹ thuật, nhưng ông tin rằng các đồng tiền điện tử đã đi xa khỏi mục tiêu ban đầu nhằm cải thiện sự tiện lợi tiền tệ và cắt giảm chi phí giao dịch. Ông nghĩ rằng rất nhiều sự chú ý bây giờ là dựa vào "đầu cơ" và các chương trình làm giàu nhanh chóng. Một lĩnh vực cần được chú tâm theo ý kiến của Chu là vấn đề bảo mật và an ninh gắn với các hình thức thanh toán này. Chu nói rằng các dự án cryptocurrency nên thúc đẩy:

  Liệu thống đốc có thể có tín hiệu gợi ý về đồng tiền điện tử được phát hành bởi PBOC?
  Các đại lý tin tức địa phương và những người tham dự bài diễn văn của Quốc hội đã cảm thấy Chu đang đề cập đến một sản phẩm tiền điện tử của quốc gia. Báo cáo của Chu cho thấy rằng các giải pháp tiền điện tử blockchain và kỹ thuật số sẽ tiếp tục là xu hướng, nhưng các vấn đề kỹ thuật hiện tại cần phải được khắc phục. Hơn nữa, Chu cũng hy vọng rằng các quan chức chính phủ và các cơ quan Trung Quốc sẽ hợp tác với nhau để nghiên cứu và phát triển hơn nữa.

  Thống đốc PBOC nhấn mạnh: "Cần phải nhấn mạnh sự phục vụ cho nền kinh tế thật sự - [Các đồng tiền điện tử] không nên mâu thuẫn với trật tự tài chính hiện nay".

  Cùng ngày, người sáng lập ra Okcoin, ông Xu Kexing, đã đưa ra tuyên bố về ứng dụng truyền thông xã hội Wechat rằng công ty của ông sẵn sàng trợ giúp về mặt công nghệ. Các ấn bản báo cáo rằng Xu tiết lộ cho nhân viên rằng "Okcoin sẽ sẵn sàng đóng góp cho đất nước bất cứ lúc nào trong tương lai”.

  Nguồn: https://goo.gl/Mm16dU
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...