Thử nghiệm các giao dịch hoán đổi nguyên tử với Barterdex

Thảo luận trong 'Sàn giao dịch' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 2/4/18. Trả lời: 1 Xem: 1,209.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Phương pháp giao dịch hoán đổi nguyên tử trong thế giới tiền điện tử đã trở thành một chủ đề nóng và một vài nhóm phát triển phần mềm cũng đã làm việc trên công nghệ giao dịch chéo này. Một trong số những nhóm đó là Komodo, tác giả của sàn giao dịch phi tập trung 'Barterdex'. Nền tảng giao dịch này đã cho phép tổng cộng 90.663 giao dịch hoán đổi nguyên tử thành công, được thực hiện bằng ứng dụng Barterdex hãy cùng cộng đồng bitcoin xem xét các thử nghiệm về hoán đổi nguyên tử trên nền tảng này.

  giao-dich-hoan-doi-nguyen-tu.jpg
  Kiểm thử nền tảng Komodo Barterdex

  Một vài tuần trước ở Mexico giới truyền thông đã có các bài viết về hướng dẫn giao dịch hoán đổi nguyên tử giữa bitcoin cash và hai đồng tiền điện tử khác. Một nhà phát triển Komodo đã trình diễn cho chúng ta thấy những cách thức giao dịch và các cách thức mà một nền tảng phân tán xử lý các sổ đặt lệnh mua-bán. Và hôm nay chúng ta hãy cùng xem nó thực sự dễ dàng như thế nào khi sử dụng và cũng để chúng ta có thể có cái nhìn sâu hơn về công nghệ này.
  barterdex.jpg
  Dự án Komodo là một nền tảng blockchain công cộng với token của nó là đồng KMD, và nhóm phát triển cũng đã tạo ra một nền tảng giao dịch phân tán được gọi là Barterdex. Phần mềm nguồn mở này cho phép người sử dụng giao dịch tiền điện tử trên nhiều mạng lưới blockchain bằng cách sử dụng một kỹ thuật được gọi là hoán đổi nguyên tử. Hoán đổi nguyên tử là một phương thức giao dịch giữa hai mạng blockchain mà không dựa vào việc sử dụng một trung gian bên thứ ba. Nền tảng này có giao diện người dùng thân thiện nhưng cần nâng cao tính thanh khoản cho nhiều cặp giao dịch.
  giao-dich-barterdex.jpg
  Sổ đặt lệnh ngang hàng Peer-to-Peer
  Điều thú vị về Barterdex mà trái ngược với các giao thức Dex của các đối thủ cạnh tranh như NXT và Bitshares là ở chỗ đây là nền tảng ngang hàng và phân tán. Các nhà phát triển Komodo cho biết hệ thống đặt lệnh là "mô phỏng nút chuyển tiếp đầy đủ kết hợp với nút không chuyển tiếp". Tất cả các giao dịch mua và bán đều được hiển thị cho các thương nhân và các cập nhật được thực hiện thường xuyên thông qua mạng lưới.
  dat-lenh.jpg
  Có rất nhiều loại tiền điện tử để giao dịch với nhau, nhưng một số có khối lượng lớn hơn nhiều so với những đồng khác và giao dịch những đồng này sẽ cho kết quả nhanh hơn nếu bạn đang thử nghiệm. Khi tải ứng dụng Barterdex, người dùng sẽ được cung cấp một cụm từ để ghi nhớ với mười hai từ và yêu cầu bạn sao chép thông tin này lại như bất kỳ mật khẩu của các ví điện tử khác. Sau khi viết cụm từ ghi nhớ này lại, người dùng sẽ được chào đón với một cửa sổ hiển thị dữ liệu danh mục đầu tư, và các cặp mua bán đã ghé thăm gần đây. Ngoài ra còn có cửa sổ cho lịch sử giao dịch, trình đơn gỡ lỗi và phần setting, nơi bạn có thể thay đổi chủ đề và ngôn ngữ.

  Giao dịch hoán đổi nguyên tử giữa đồng BCH và đồng KMD thành công
  Để bắt đầu, bạn cần phải chọn đơn vị tiền tệ nào bạn muốn sử dụng để giao dịch và đồng tiền bạn muốn mua. Sau đó bạn cần phải gửi đồng tiền đó vào một địa chỉ thông minh (smart address) để hoàn thành đặt một lệnh hoán đổi nguyên tử trên mạng lưới giao dịch phân tán ngang hàng. Cần xác nhận đầy đủ về giao dịch để xem khoản tiền gửi (deposit) và để bắt đầu sử dụng Barterdex. Sau khi xác nhận khoản deposit bạn có thể chọn đơn vị tiền tệ bạn muốn mua cùng bằng đồng tiền bạn vừa thêm vào. Để tìm một số cặp giao dịch có khối lượng nhiều, bạn có thể lướt qua rất nhiều đồng tiền nổi tiếng và dùng chúng để chào bán hoặc tìm kiếm người mua bằng cách đặt lệnh vào danh sách chào hàng.
  giao-dich-thanh-cong.jpg
  Sau khoảng 30 phút thử nghiệm với nền tảng này và chờ đợi thì các đồng coin cuối cùng cũng đã được hoán đổi.

  Cần thêm trader

  Cũng giống như Bisq và ứng dụng Bittorrent mới Joystream nền tảng Barterdex cần nhiều trader hơn nữa. Hầu hết quá trình khi chờ đợi là do tìm kiếm đồng tiền nào có thanh khoản tốt hơn và chờ đợi giao dịch được chấp nhận qua mạng. Nền tảng chắc chắn hoạt động tốt, giao diện rất sắc nét và các biểu đồ được cập nhật thường xuyên. Việc sử dụng các giao dịch phân tán vẫn còn nổi bật trên bảng điện tử và yếu tố này là điển hình của tất cả các nền tảng giao dịch cho phép hoán đổi các đồng tiền điện tử mà không cần có bên thứ ba xác thực. Tuy vậy news.bitcoin.com cho rằng sẽ mất một thời gian để trader rời các sàn giao dịch tập trung tới các nền tảng như thế này.

  Theo bitcoin.com
   
 2. EOS learner
  hoán đổi nguyên tử đang hot quá :y
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...