Thủ tướng Malta hoan nghênh Binance tới "quốc đảo Blockchain"

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 24/3/18. Trả lời: 0 Xem: 845.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Nền tảng tiền điện tử này có thể đã tìm được một đại bản doanh mới ở một trong những quốc đảo nhỏ nhất trên thế giới. Thủ tướng Joseph Muscat nhiệt liệt hoan nghênh nền tảng tiền điện tử này và nói về mong muốn Malta của ông trở thành "những người tiên phong trên toàn cầu trong việc điều hành các doanh nghiệp dựa trên blockchain và cam kết tạo môi trường thuận lợi cho các công ty fintech đẳng cấp thế giới". Các đồng sự của thủ tướng cũng đã nhiệt liệt chào đón Binance và nói về mong muốn Malta được biết đến như là "quốc đảo blockchain".

  malta-binance.jpg
  Malta mong muốn trở thành quốc đảo Blockchain như Thung lũng Crypto của Thụy Sỹ
  Nếu Zug ở Thụy Sĩ là thung lũng tiền điện tử của châu Âu, Malta đang phấn đấu để trở thành quốc đảo với vai trò tương đương. Hòn đảo Địa Trung Hải, với dân số 450.000, là trung tâm chính của ngân hàng, tài chính và dẫn đầu thế giới trong ngành cờ bạc trực tuyến. Ngày 23 tháng 3, Binance tuyên bố sẽ chuyển hoạt động sang hòn đảo nào đó là một thành viên của liên minh châu Âu. Sàn giao dịch tiền điện tử, lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, đang tìm kiếm ngôi nhà mới sau khi gặp rắc rối với các hành động điều tiết ở Trung Quốc, Hồng Kông và Nhật.

  Binance đang tìm cách giới thiệu các phương tiện thanh toán tiền mặt, và ở Malta họ đã tìm thấy một quốc gia gắn với khu vực ngân hàng Châu Âu và được IMF đánh giá là có nền kinh tế tiên tiến, giúp họ lọt vào 32 quốc gia hàng đầu thế giới. Binance giải thích rằng họ định cư ở Malta là "do các dự luật ưu đãi về blockchain và tính ổn định mà quốc đảo này mang tới cho các công ty công nghệ tài chính thông qua hành lang pháp lý của họ". Tin tức này được đưa ra cùng ngày với việc Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã phát đi một lệnh cho Binance chấm dứt hoạt động tại Nhật Bản, tuyên bố rằng họ đang vi phạm các quy định về kết toán mặc dù tính xác thực của tin này vẫn cần được kiểm chứng.

  Malta mở cửa cho các doanh nghiệp tiền điện tử
  Nhiều quốc gia châu Âu, như Anh, đã hoài nghi về các đồng tiền điện tử, và không muốn ủng hộ các công ty công nghệ làm việc trong khu vực đang phát triển này. Mặc dù chính phủ Anh đã quay lưng lại với tiềm năng đó khi chỉ để một đội đặc nhiệm "quản lý rủi ro về tiền điện tử" thì trái lại Malta đã soạn thảo một khuôn khổ pháp lý để khuyến khích họ sử dụng. Họ đang trong quá trình bảo vệ và đưa dự luật tiền điện tử thành luật.

  "Sự hiện diện của Binance ở Malta duy trì tầm nhìn của chúng ta, đó là việc sẽ làm nên tên tuổi một quốc đảo The Blockchain của Malacca": phát ngôn viên của Bộ trưởng Quốc phòng về Dịch vụ Tài chính, Kinh tế Số & Sáng tạo Silvio Schembri nói. Ông đang tham gia cùng thủ tướng chào đón sàn giao dịch tiền điện tử này. Trong khi đó với Binance, họ đang tìm cách tuyển dụng 200 nhân viên càng sớm càng tốt, động thái này sẽ giúp thúc đẩy nhanh nền kinh tế của quốc đảo này và tăng cường nỗ lực trở thành trung tâm cải tiến tiền điện tử.

  "Binance sẽ sớm bắt đầu triển khai một tính năng giao dịch ‘tiền mặt - tiền điện tử’ ở quốc đảo Châu Âu, và gần đạt được thỏa thuận với các ngân hàng địa phương có thể cung cấp các dịch vụ gửi và rút tiền", CEO Changpeng Zhao cho biết. Ông cũng khuyến khích các doanh nghiệp tiền điện tử khác theo chân Binance và cân nhắc đến việc xây dựng và phát triển dịch vụ ở đó. Động thái này sẽ đặc biệt có lợi cho các khách hàng Châu Âu, những người cần sớm có một sàn giao dịch lớn để chấp nhận tiền gửi bằng tiền mặt. Binance đang tăng cường sự hiện diện trên thị trường tiền điện tử và chỉ có một mối lo ngại: nếu sàn giao dịch này gặp một vấn đề về kỹ thuật hoặc hack, nó có thể làm gián đoạn đáng kể thị trường tiền điện tử.

  Nguồn: bitcoin.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...