Thương nhân Louis Dreyfus thử nghiệm ứng dụng công nghệ blockchain vào kinh doanh nông sản đậu nành.

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 23/1/18. Trả lời: 0 Xem: 906.

 1. Đỗ Quyên
  Louis Dreyfus, một công ty thương mại hàng hóa lớn đã tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành thí điểm sử dụng một hệ thống điều khiển dựa trên công nghệ blockchain. Dự án này được phát triển bởi nhóm các tổ chức tài chính bao gồm cả ING. Theo thông báo mới nhất thì các hãng vận chuyển như Russell Marine Group và Blue Water cũng tham gia.

  nongnghiepcn.jpg
  Bên cạnh Louis Dreyfus, một trong những nhà giao dịch hàng hóa lớn nhất thế giới, cuộc thử nghiệm này còn có sự tham gia của các công ty, tổ chức khác như Công ty TNHH Shandong Bohi, tổ chức tài chính ING, công ty Societe Generale và ngân hàng ABN Amro. Theo một báo cáo trước đó của Coindesk, nền tảng kết nối thương mại dễ dàng (ETC) được phát triển từ những nỗ lực của ING và được ứng dụng thử nghiệm từ các công ti khác như Mecuria.

  Thay cho dầu, cuộc thử nghiệm mới nhất tập trung vào các sản phẩm nông nghiệp như đậu nành, trong đó thì Bohi là một trong những nhà kinh doanh quan trọng, từ phía các công ty tham gia, thử nghiệm này liên quan đến một lô hàng đậu nành từ Mỹ sang Trung Quốc với tất cả các tài liệu liên quan (bao gồm hợp đồng mua bán và thư tín dụng) được mặc định trong nền tảng này.

  Theo thông báo mới nhất thì các hãng vận chuyển như Russell Marine Group và Blue Water cũng tham gia.

  “Công nghệ ‘Sổ cái phân tán’ hay còn gọi là công nghệ Blockchain đã phát triển nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao trong việc bảo mật các giao dịch của chúng tôi cũng như đem lại lợi ích cho khách hàng khi tất cả được thực hiện trong chuỗi cung ứng dịch vụ đồng nhất.” CEO của Louis Dreyfus, ông Gonzalo Ramírez Martiarena cho biết trong một tuyên bố.

  Trong bài phát biểu, Martiarena gợi ý rằng công ty sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển trong tương lai của dự án bao gồm cả việc tiêu chuẩn hóa.

  “Bước tiếp theo là khai thác tiềm năng phát triển mạnh hơn nữa thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn chung, chúng ta sẽ chào đón một kỷ nguyên mới, thời đại của dòng chảy kỹ thuật số sẽ diễn ra trên phạm vi toàn cầu”. Ông nhấn mạnh.

  Nguồn: https://goo.gl/mFS4AZ
   
  #1 Đỗ Quyên, 23/1/18
  Last edited by a moderator: 23/1/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...