Tiền ảo ethereum là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Phương Linh, 2/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,167.

 1. Phương Linh
  Ethereum (ETH) là gì?
  Ethereum (ETH) là một loại cryptocurrency được xây dựng vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin, thường được gọi là Bitcoin 2.0. Đây không chỉ là một đồng tiền tệ mà nó còn là nền tảng tạo ra nhiều ứng dụng khác thông qua ngôn ngữ lập trình của mình.

  Ethereum hoạt động trên một Blockchain tương tự như Bitcoin, chúng ta có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether.

  Ethereum còn là một nền tảng ứng dụng hữu ích và đã tạo ra được một hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

  [​IMG]

  Lí do Ethereum ra đời là dựa trên ý tưởng Vitalik Buterin muốn khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như phí thanh toán, thời gian thanh toán chậm và khuyến khích khai thác thông qua các mining-pool thay vì khai thác riêng lẻ như Bitcoin.

  Trong đợi mở bán lần đầu tiên trong năm 2014, vốn hoá của thị trường Ethereum đã đạt 25 triệu USD . Ethereum đã bắt đầu phát triển hệ thống Blockchain Ethereum cũng như ngôn ngữ lập trình cho riêng mình.

  Hợp đồng thông minh Ethereum là gì?
  Vào tháng 7/2015, phiên bản Beta của ETH đã phát hành và đem đến cho Ethereum một bộ mặt mới khi hoạt động trên hợp đồng thông minh (smart contract).

  Bạn có thể hiểu đơn giản Hợp đồng thông minh là một thuật toán tự động được thực hiện khi các điều kiện cho trước thoả mãn mà không có bất cứ sự can thiệp nào của con người. Các hợp đồng thông minh này một khi đã được xác nhận bởi Ethereum Blockchain thì không thể tự ý thay đổi hoặc huỷ bỏ. Ethereum sử dụng hợp đồng thông minh cho Blockchain riêng của mình, công nghệ này của Ethereum cho phép blockchain theo dõi được tất cả giao dịch và những thỏa thuận, cam kết liên quan. Đó chính là tiềm năng mà ETH mang lại, và hiện nay hợp đồng thông minh dần dần được áp dụng bởi các nhà phát triển từ lĩnh vực cá cược (gambling) đến ngân hàng (banking).

  Giá trị của Ethereum là gì?
  Giá trị của đồng tiền Ethereum được quyết định hoàn toàn dựa vào nguồn khai thác từ các thợ đào. Cũng như Bitcoin số lượng Ethereum là hữu hạn khi càng có nhiều người mong muốn sỡ hữu nó thì giá trị của nó sẽ càng tăng cao. Phiên bản hiện tại của Ethereum là Homestead sử dụng thuật toán bằng chứng công việc PoW. Theo nhà phát triển thì mỗi khối mới được tạo ra sẽ mất từ 15s - 17s, tương đương với 5 ETH.

  Ethereum hiện nay vẫn còn tương đới mới mẻ với nhiều người, được sử dụng phổ biến tại Châu ÂU. Nền tảng Ethereum cũng còn tương đối non trẻ trước những biến động từ thị trường tài chính. Sự thay đổi chóng mặt về giá khiến cho đồng tiền ảo này trông ít có giá trị với một số người, nhưng bên cạnh đó lại là cơ hội cho các nhà đầu tư thông minh khác.

   

  Các file đính kèm:

  #1 Phương Linh, 2/1/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...