Tiền ảo RaiBlocks (XRB) là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,298.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  RaiBlocks (XRB) là một đồng tiền kỹ thuật số cung cấp khả năng mở rộng, giao dịch nhanh và không mất phí. RaiBlocks giống như một tập hợp mã nguồn mở của một loại tiền tệ số phân cấp, nghĩa là phỉa xử lý triệt để các vấn đề liên quan đến tính mở rộng. Công nghệ của RaiBlocks tương tự như IOTA nhưng được cải tiến hơn.

  raiblocks.jpg
  Tiền ảo RaiBlocks (XRB) là gì

  RaiBlocks (XRB) là một đồng tiền ảo của tổ chức RAIBLOCKS với các đặc tính: tin cậy, an toàn. Cách vận hành đặc thù bởi RAIBLOCKS được xây dựng trên cơ sở kế thừa những ưu việt của các nền tảng blockchain khác.

  Khác với các đồng tiền thuật toán khác, RAIBLOCKS tự xây dựng cấu trúc cho sổ cái phân tán của mình mà không xây dựng từ nền tảng của hệ thống khác. Tiêu chí ban đầu của RAIBLOCKS là luôn tôn trọng và làm tốt một việc cơ bản nhất đó là: tập trung tối ưu hóa giao dịch.

  Nhờ đó, RaiBlocks (XRB) đã mang đến những ưu việt như
  • Giao dịch không tốn phí
  • Tốc độ giao dịch tức thời
  • Không giới hạn quy mô giao dịch
  Mạng lưới RAIBLOCKS cũng không tốn tài nguyên vận hành cũng như không đòi hỏi cấu hình cao của hệ thống trong khi vẫn xử lý được hàng loạt giao dịch trong thời gian hữu hạn. Theo ghi nhận, mạng lưới RAIBLOCKS đã thực hiện tới 4 triệu giao dịch có dung lượng lên tới 1.7GB bộ nhớ.

  raiblocks vs.png

  So sánh các tính năng Raiblocks với IOTA và Bitcoin

  Phương thức vận hành của RAIBLOCKS

  Khác với các kiến trúc blockchain truyền thống, RAIBLOCKS sử dụng kiến trúc sổ cái phân tán dạng lưới block-lattice. Theo đó mỗi một tài khoản trong cáu trúc của RAIBLOCKS sẽ có một khối chuỗi riêng tương ứng với số dư và các giao dịch đã thực hiện.

  Khối chuỗi này chỉ được cập nhật bởi chủ sở hữu tài khoản - Do vậy, cơ chế này sẽ cho phép các khối chuỗi riêng lẻ này được cập nhật theo hình thức bất đồng bộ, qua đó tạo ra khả năng xử lý giao dịch nhanh chóng. Và cũng bởi các khối chuỗi này chỉ được thêm bởi chính chủ sở hữu, nên việc chuyển nhận từ tài khoản này tới tài khoản khác cần có 2 giao dich đồng thời phát sinh:
  1. Giao dịch trừ tiền tài khoản nguồn
  2. Giao dịch cộng tiền tài khoản đích
  Ưu điểm của hệ thống RAIBLOCKS

  1. Không tốn phí giao dịch

  Giao thức mà RAIBLOCKS thiết kế rất nhẹ, không tốn tài nguyên và gần như không tốn nhiều chi phí cho các máy khai thác (máy đào), do vậy các giao dịch của RaiBlocks không bị tính phí.

  2. Tốc độ giao dịch gần như tức thời
  Khi thực hiện 1 giao dịch thì các ví của RAIBLOCKS đã lưu vào bộ nhớ đệm các giao dịch tiếp theo điều này tạo lợi thế về tốc độ xử lý giao dịch.

  raiblocks-grid.jpg

  Các thành phần trong hệ thống RAIBLOCKS

  1. Tài khoản XRB

  Tài khoản thực tế là một khóa công khai public-key trong một cặp khóa để ký lên giao dịch, cặp khóa đó là khóa công khai - khóa bí mật.

  Khóa công khai này còn được gọi là địa chỉ XRB và được chia sẻ trên mạng lưới, trong khi phần còn lạikhóa bí mật thì được lưu giữ riêng. Khi khóa này được dùng để ký lên một khối dữ liệu, khi đó, khối dữ liệu này sẽ được sác nhận bởi người nắm giữ khóa bí mật tương ứng.

  Mỗi người có thể có nhiều tài khoản nhưng trong mỗi tài khoản này chỉ tồn tại duy nhất một khóa công khai.

  2. Khối block/giao dịch

  Khối block chính là giao dịch, khái niệm khối "block" hay là giao dịch được sử dụng thay thế nhau. Thông thường, giao dịch thì gắn với thao tác chuyển tiền trong khi khối block thường gắn với việc mã hóa giao dịch.

  Xem thêm: Tiền ảo IOTA (MIOTA) là gì

  Giá trị hiện thời của XRB
  raiblocks chart.png
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...