Tiền điện tử 0x (ZRX) là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 24/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,009.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Blockchains đã tạo ra cuộc cách mạng mà ở đó bất cứ ai cũng có thể nắm giữ, trao đổi, giao dịch các tài sản số của mình thông qua mạng tài chính mở mà không cần sự tham dự của bên thứ ba. Từ khi Bitcoin ra đời đến này đã có thàng nghìn tài sản số ra đời và thậm trí đang gia tăng hàng tháng và qua đó cũng phát sinh nhu cầu giao dịch các tài sản này.

  0x-(ZRX).jpg
  Các sàn giao dịch phân tán cũng đóng vai trò là một bước tiến quan trọng trong cuộc cách mạng cho hệ sinh thái phân tán so với các sàn giao dịch tập trung bởi lý do sau: sàn giao dịch phân tán có thế cung cấp cơ chế bảo mật mạnh mẽ hơn và tăng tính đảm bảo cho người dùng bởi không có sự tham gia của bên thứ ba đóng vai trò trung tâm, do vậy nó làm giảm thiểu những lo lắng về việc bị các hách cơ tấn công, hoặc bên thứ 3 này bỏ chốn, hoặc bị chính phủ siết chặt luật lệ.

  Những cuộc tấn công vào các sàn giao dịch Mt. Gox, Shapeshift and Bitfinex là một ví dụ điển hình cho thấy nguy cơ của các sàn giao dịch tập trung. Trong khi đó các sàn giao dịch phân tán sẽ loại bỏ được những rủi ro này thông qua kiến trúc của nền tảng, cho phép người dùng giao dịch an toàn và khi đó trách nhiệm bảo vệ thông tin an toàn là hoàn toàn từ phía người dùng chứ không phụ thuộc vào một đơn vị cụ thể nào.

  Tiền điện tử 0x (ZRX) là gì

  0x là giao thức mở cho sàn giao dịch phân tán trên hạ tầng của Ethereum. 0x được tạo ra để phục vụ hoạt động của các khối block trong việc kết hợp với các giao thức của các đồng tiền số khác nhằm thực thi các ứng dụng phân tán dApps. 0x sử dụng hệ thống truy nhập công khai của nền tảng hợp đồng thông minh Smart Contracts.

  0x_white_paper.png
  Mô hình mới về sàn giao dịch theo phương pháp tự động (AMM) tận dụng những ưu thế của hợp đồng thông minh Smart Contract đã được chứng minh tính ưu việt như một phương án tốt thay thế cho các công nghệ đặt lệnh giao dịch trực tiếp on-chain.

  Một số ưu thế của sàn AMM: Tính sẵn sàng cao, tính tự do tích hợp với các hợp đồng thông minh,...

  0x-2.png
  Chu trình của một giao dịch
  1. Người bán xác nhận hợp đồng với sàn giao dịch phân tán cho phép truy nhập số dư của Token A.
  2. Người bán tạo một lệnh bán Token A để lấy Token B, thông qua việc sác nhận: tỷ giá mua bán, thời hạn hiệu lực của lệnh, và ký vào lệnh bằng khóa bí mật.
  3. Người bán phân tán lệnh bán của mình qua các kênh giao tiếp trung gian.
  4. Người mua tham gia vào lệnh này và quyết định giao dịch.
  5. Người mua xác nhận hợp đồng với sàn giao dịch phân tán để cho phép truy nhập số dư của Token B.
  6. Người mua duyệt lệnh bán đã được ký bởi người bán theo hợp đồng của sàn giao dịch phân tán.
  7. Hợp đồng này của sàn giao dịch phân tán sẽ xác minh chữ ký của người bán và sẽ xác định rằng lệnh này chưa hết hạn, chưa được duyệt, sau khi hoàn thành các quá trình kiểm tra thì token sẽ chuyển cho 2 bên theo tỷ giá đặt lệnh.
  0x_white.png

  ZRX004.png
  Một số đồng tiền ảo dùng công nghệ 0x

  0x-4.png
  Những ưu điểm của 0x

  0x-3.png
  0x (ZRX) price, charts.png
  Giá trị hiện thời của 0x
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...