Tiền điện tử Bancor (BNT) là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 29/1/18. Trả lời: 0 Xem: 909.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Bancor được viết tắt là BNT, được tạo ra bởi ý tưởng của tổ chức phi lợi nhuận Bprotocol, trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ. Giao thức Bancor chính là tiêu chuẩn mới của những loại đồng tiền điện tử khác (Crybtocurrency). Với Bancor bất cứ ai cũng có thể tạo tao Crybtorencurrency mới và được gọi là thể thông minh. Nó có tác dụng vận hành và giữ các thiết bị bí mật khác, tự động phát hiện ra giá và cung cấp thanh khoản cho các loại tiền điện tử khác

  bancor.jpg
  Tiền điện tử Bancor (BNT) là gì

  Bancor là một giao thức được xây dựng theo tiêu chuẩn mới cho các đồng tiền điện tử để có thể quy đổi tự động và liên tục theo một tỷ giá được tính toán dựa trên thuật toán tối ưu.

  Giao thức Bancor
  cho phép định giá tự động và xây dựng cơ chế ổn định giá tự động cho các token nhờ vào hợp đồng thông minh smart contract. Trong hệ thống của mình Bancor đặt tên cho đồng tiền đó là token thông minh (Smart Token), các token thông minh này sẽ có 1 hoặc nhiều mục kết nối tới mạng lưới, các mục này sẽ giam giữ tài khoản của các token khác nhờ đó hệ thống cho phép các thành viên khác giao dịch tức thời Smart Token này lấy các token khác thông qua hợp đồng thông minh.

  Hiện tượng đuôi dài (Long Tail)

  Trên thị trường tiền số hiện nay chỉ có 10% các token nhóm đầu đã nắm giữ đến 95% vốn hoá của thị trường, chiếm đến 99% khối lượng giao dịch toàn thị trường (đây là kết quả của một khảo sát với hơn 1000 token trên CoinMarketCap)

  Thực tế 90% số token còn lại nằm ở phần đuôi và phần này không đóng vai trò quan trọng với thị trường. Hiện tượng này của thị trường tiền số là khá tương phản với các hệ sinh thái dịch vụ trực tuyến khác.

  main-qimg.gif
  Để giải quyết vấn đề này thì mạng lưới Bancor đã xây dựng cơ chế thông suốt dựa trên giao thức Bancor và tận dụng ưu thế của hợp đồng thông minh qua đó xây dựng tính thông suốt trực tiếp vào chính token.

  Bancor gọi các token này là Smart Token, các Smart Token này phải luôn luôn sẵn sàng cho việc mua-bán trực tiếp thông qua hợp đồng thông minh. Mỗi Smart Token sẽ có 1 hoặc nhiều thành phần kết nối connector, theo đó thành phần này sẽ kết nối Smart Token tới cá token khác trong hệ thống. Các connector này sẽ khoá số dư của các token khác đó và sẽ thiết lập, quản lý mối liên hệ giữa Smart Token và các token kết nối.

  Ngoài ra, thành phần kết nối còn nắm giữ công thức thiết lập giá giữa Smart Token và token kết nối. Số dư của token kết nối là một thành phần quan trọng được sử dụng để đảm bảo tính thông suốt cho Smart Token.

  Tất cả các Smart Token cũng là những token tuân theo tiêu chuẩn ERC20, điều đó đồng nghĩa với việc các token này có thể hoạt động và tương thích với những hệ thống và dịch vụ hỗ trợ tiêu chuẩn này.

  Bancor-protocol-1.png
  Smart Token là trung tâm của giao thức Bancor, chúng hoạt động như những token truyền thống và tương thích với tiêu chuẩn ERC20 ngoài ra các token này còn cho phép người sử dụng mua và bán chúng trực tiếp từ hợp đồng thông minh với giá được lập trình dựa trên quan hệ cung cầu.

  Để hiện thực hoá khả năng này thì mỗi thành phần kết nối phải khoá số dư của token mà nó kết nối đến (ví dụ, Smart Token là BNT có một thành phần kết nối là ETH, như vậy nó sẽ khoá số dư ETH). Người mua có thể sử dụng bất cứ token được kết nối nào để mua Smart Token bằng cách gửi nó đến hợp đồng thông minh. Quá trình này sẽ tiếp thêm token vào tài khoản thành phần kết nối và đồng thời phát hành thêm Smart Token gửi trả lại người mua.

  Bancor-protocol-2.png
  Trong tình huống này cả số dư thành phần kết nối và Smart Token đều tăng lên. Tương tự khi người bán gửi lại Smart Token vào hợp đồng thông minh thì mạng lưới sẽ huỷ bỏ những Smart Token này và rút một số lượng token kết nối tương ứng. Trong tình huống này cả số dư thành phần kết nối và Smart Token đều giảm đi.

  Smart Token đầu tiên được triển khai trên mang lưới Bancor là BNT (Bancor Network Token), BNT được sử dụng như cổng kết nối có vai trò kết nối các token lại với nhau. BNT khởi đầu có một hành phần kết nối là Ether với chỉ số CW là 10% và được quản lý bởi tổ chức Bprotocol.

  Bancor (BNT) price, charts.png
  Giá trị hiện thời của Bancor
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 29/1/18
  Last edited by a moderator: 30/1/18
  Tags:
  Đỗ Quyên thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...