Tiền điện tử NEM (XEM) là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 15/1/18. Trả lời: 50 Xem: 4,603.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Năm 2016, NEM nổi lên như một Cryptocurrency (đồng tiền điện tử) có vốn hóa thị trường cực lớn. Trong khi ngành công nghiệp Blockchain đang bận rộn chiến đấu với cuộc chiến DAO, tại Nhật Bản đã có một số ngân hàng lớn tham gia NEM và thử nghiệm NEM như một hình thức thanh toán mới.

  nem-blockchain.jpg
  Tiền điện tử NEM (XEM) là gì

  NEM (XEM) là một nền tảng được xây dựng trên nguyên lý của hệ thống sổ cái phân tán với trọng tâm là tối ưu hóa hiệu năng. Trên website của mình NEM tự hào tuyên bố mình là công nghệ tài sản số hàng đầu thế giới trên nền tảng blockchain.

  NEM được tạo ra bởi UtopianFuture, một người sử dụng diễn đàn Bitcointalk, người muốn cải tiến Nxt (Một mã nguồn mở Cryptocurrency). Kế hoạch ban đầu cho NEM là tạo ra một nền tảng của NXT, nhưng cuối cùng nó đã bị loại bỏ vì sự ủng hộ của một codebase hoàn toàn mới. Một nhóm các nhà phát triển đã kết hợp thông qua một cuộc gọi mở vào ngày 19/01/2014. Mục tiêu của cuộc gọi là tạo ra một Crytocurrency định hướng cộng đồng từ đầu.

  Phiên bản Alpha của tiền ảo NEM được phát hành vào ngày 25/6/2014. Sau đó, phiên bản Beta được khởi chạy vào ngày 20/10/2014. NEM tung ra phiên bản chính thức ổn định vào 31/03/2015. Bản cập nhật lớn tiếp theo cho hệ sinh thái NEM được gọi là Catapult. Ban đầu nó được dự tính phát hành vào quý 4 năm 2016, nhưng sau đó đã chuyển sang năm 2017 mới chính thức công bố.

  nemheader.jpg
  Đến đầu năm 2015, cộng đồng NEM phát triển lớn hơn, với hơn 15 nhà phát triển và gần 30 nhà tiếp thị. Cuối năm 2015, các nhà phát triển NEM coin đã bắt đầu làm việc với Tech Bureau trên Mijin, một dự án Blockchain khởi nghiệp dựa trên mã nguồn mở NEM. Năm 2016, một số ngân hàng Nhật Bản đã thử nghiệm thành công Mijin, đạt được 1.500 giao dịch/giây vói 2,5 triệu tài khoản ngân hàng ảo.

  Điểm khác biệt lớn nhất của NEM

  NEM được xây dựng từ đầu chứ không tận dụng các nền tảng đã có và phát triển hướng tới tối ưu hiệu năng cho các doanh nghiệp. Nhờ đó cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới về quản lý tài sản bao gồm: tiền điện tử, chuỗi cung ứng, công chứng, sở hữu trí tuệ,...

  Sức mạnh của NEM được thể hiện ở hiệu năng cao và cho phép các nhà phát triển kết nối, truy cập trong một cơ chế hoàn toàn bảo mật trong khi vẫn đảm bảo quá trình triển khai ngắn đến mức kỷ lục. Bất kể các nhà phát triển đang xây dựng một ứng dụng di động hay tích hợp nền tảng blockchain vào trong hạ tầng của doanh nghiệp thì NEM đều đễ dàng tích hợp và hoạt động tốt.

  Thậm chí, nền tảng NEM còn cho phép các nhà phát triển tự do tùy biến phương thức tích hợp với blockchain của NEM nhờ vào rất nhiều tính năng ưu việt thông qua bộ API của mình.

  nem-coin.jpg
  Giá trị của đồng tiền ảo NEM Coin

  NEM nằm trong top 10 đồng tiền ảo có giá trị và vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới cũng như có tốc độ phát triển mạnh. Đây là đồng tiền rất tiềm năng được nhiều chuyên gia tài chính, đầu tư tiền tệ quan tâm. Ở thời điểm viết bài này thì 1 NEM = 0.122516 USD, vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD một con số rất lớn.

  Nói tóm lại thì NEM cũng là một loại tiền tệ ảo tương tự như đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum, Augur coin hay Stellar coin. Trên đây là bài viết “NEM là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo NEM coin là gì?” hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc

  NEM được xây dựng bởi đội ngũ NEM Foundation

  Đây là một tổ chức đặt trụ sở tại Singapore. Mục tiêu trọng tâm của tổ chức là giới thiệu, đào tạo và nâng tầm các tính năng của nền tảng công nghệ NEM tới mọi ngành công nghiệp và dịch vụ trên toàn thế giới.

  Thành viên hội đồng sáng lập
  Screenshot-2018-1-16 NEM – Distributed Ledger Technology (Blockchain) » Foundation.png

  Hội đồng thành viên
  Screenshot-2018-1-16 NEM – Distributed Ledger Technology (Blockchain) » Foundation(1).png
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 15/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/18
  Tags:
 2. tuandoxu
  đẩy lên các bác bình loạn đồng NEM
   
 3. haihungnguyen
  đồng này của nhật mà bác chủ tịch như người Trung nhỉ
   
 4. huyripple
 5. baohongdu
  vậy đồng này là của Sing chứ sao của Nhật nhỉ
   
 6. phucnk
 7. hiepether
  các bác phân biệt giúp em quỹ NEM foundation và công ty dfintech
   
 8. thanhnam
  em hiểu quỹ NEM foundation thiên về yếu tố tiền nong sẽ điều hành và cộng đồng NEM còn công ty dfintech là công ty đứng sau tham gia kỹ thuật xây dựng hạ tầng NEM
   
 9. tuantinh
  nên vào ko các bác nhỉ hihi
   
 10. khanhhai
  thực ra cuộc cạnh tranh dapp, đồng này cùng phân khúc NEO, ADA, EOS, LISK… nên chỉ thực sự đột biến nếu giải quyết được vấn đề scalable em thì em vẫn là quan sát viên vì em vào đồng eos hết rồi :c))))
   
 11. haihungnguyen
  mỗi nền tảng một kiểu bác ơi
   
 12. huyripple
  xác nhận cuộc cạnh tranh dApp, và xem ai giải quyết vấn đề scalable mạnh nhất, nên nhớ là thậm chí ethereum cũng đang giải quyết vấn đề này với các proposal cho sharding …. Chưa ngã ngũ được….
   
 13. tuantinh
  đặc sản của NEM là POI ah các bác
   
 14. phucnk
  đó là điểm khác biệt của NEM chứ ko phải đột biến, các bác kỹ thuật advise giúp xem NEM đang giải quyết scalable bằng cách j
   
 15. hoadq
  bằng dump and pump :c))))
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 16. binhbitcoin
  cộng đồng NEM ko làm vậy đâu bác :c))))
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...