Tiêu chuẩn ERC20 trong Ethereum

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 28/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,651.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  ERC được viết tắt từ “Ethereum Request for Comments”, đây là giao thức cải tiến đề xuất chính thức trong Ethereum Network, với số 20 là mã ID duy nhất. Hiện nay công nghệ ERC20 sẽ là một tiêu chuẩn thống nhất cho các loại Token sử dụng trên nền tảng Ethereum Network. Token sử dụng công nghệ ERC20 sẽ có gán thêm 0x và các loại Token này đều mua bằng ETH, các loại Token này bạn có thể lưu trữ tại ví điện tử một cách dễ dàng và dùng chung một địa chỉ ví ETH.

  erc20.jpg
  Tiêu chuẩn ERC20 là gì

  Nền tảng Ethereum là một nền tảng rất tốt để xây dựng các token riêng cho từng mục đích, vậy câu hỏi được đặt ra là: chính xác tiền điện tử token là gì và tiêu chuẩn ERC20 là gì?

  Trong thuật ngữ kỹ thuật thì token được định nghĩa là một vật, một phương tiện hoạt động với vai trò đại diện cho một hình thức nào đó. Trong mạng lưới sổ cái phân tán blockchain, token đại diện cho giá trị tài chính hay là tài sản số. Token theo tiêu chuẩn ERC20 cũng giống các token khác, ngoài việc token này tuân thủ theo tiêu chuẩn ERC20 của hệ sinh thái Ethereum.

  Tại sao Ethereum cần có bộ tiêu chuẩn cho token

  Ethereum có tính tương tác cao, nếu như tất cả các token được tạo ra trong hệ thống Ethereum sử dụng chung một tiêu chuẩn thì các token đó sẽ dễ dàng trao đổihoạt động cùng các ứng dụng phân tán Dapp.

  Những tiêu chí để xây dựng nên bộ tiêu chuẩn xuất phát từ tập những chức năng thực tế. Nếu nhà phát triển phần mềm biết trước cách thức hoạt động và chức năng của token, thì họ có thể dễ dàng tiếp cận để tích hợp token đó vào dự án của họ mà không bận tâm về lỗi của chương trình. Và theo đó, nếu nhóm token có các tương tác tương đồng và cùng gọi chung nhóm các hàm theo những cách giống nhau, thì ứng dụng phân tán Dapp có thể dễ dàng giao tiếp với nhiều loại tiền số hơn.

  Trong hệ thống phân tán, các token không chỉ làm nhiệm vụ lưu giá trị mà còn là đại diện cho một sự vật nào đó như: các lá phiếu bầu, các thẻ giảm giá,...

  erc20-token.png
  Cách thức hoạt động của ERC20

  Khởi đầu tiêu chuẩn về Token ERC20 được đặt vấn đề và bàn luận sôi nổi trong đề xuất cải thiện Ethereum (Ethereum Improvement Proposal) EIP. Sau đó, do có những thay đổi về cấu trúc của tổ chức Ethereum mà tiêu chuẩn này được chuyển từ khu vực đặt vấn đề sang khu vực yêu cầu trong GitHub.
  * Token ERC20 trên Reddit: https://github.com/ConsenSys/Tokens
  * ERC20 trên Reddit: https://github.com/dapphub/erc20

  ERC20.png
  Sự thay đổi của địa chỉ ví khi không và khi ERC20 - đầu 0x

  Hiện tại đang có rất nhiều token ERC20 đang hoạt động từ các ứng dụng phân tán Dapp cho tới các dự án khởi nghiệp tuy nhiên tiêu chuẩn về ERC20 vẫn cần hoàn thiện thêm. Một trong những vấn đề khá quan trọng nhưng chưa được giải quyết triệt để trong tiêu chuẩn này đó là khi gửi token trực tiếp tới hợp đồng token sẽ bị mất toàn bộ số tiền. Nó liên quan trực tiếp tới cơ chế vận hành của hợp đồng token.

  Nếu bạn thấy hứng thú trong việc tạo ra đồng tiền ảo của riêng mình trên nền tảng Ethereum thì có thể tham khảo những nguồn tài liệu hữu ích trên website của tổ chức Ethereum. Các tài liệu này sẽ hướng dẫn từng bước nhỏ trong quá trình tạo ra đồng tiền điện tử của chính bạn.

  ERC20 (ERC20) price, charts.png
  Giá trị hiện thời của ERC20
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 28/1/18
  Last edited by a moderator: 29/1/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...