Time Magazine: Người Nga giúp Venezuela triển khai Petro

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 21/3/18. Trả lời: 0 Xem: 740.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các quan chức chính phủ Nga và các doanh nhân đã giúp chính phủ Venezuela ra mắt hệ thống tiền điện tử của một quốc gia đầu tiên trên thế giới, theo Time Magazine. Trích dẫn từ các quan chức ẩn danh, theo báo cáo này, các tỷ phú Dennis Druzhkov và Fyodor Bogorodsky đã tư vấn các thành viên của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro về những nỗ lực trong việc xây dựng hệ thống tiền điện tử petro. Thêm vào đó, tờ Time cũng báo cáo rằng "các cố vấn cao cấp cho Kremlin" cũng giám sát sự phát triển của Petro, với sự hỗ trợ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  nga-Venezuela.jpg
  Bài báo còn nêu rõ:
  "Phía sau hậu trường, Petro thực sự là một sự cộng tác - một liên doanh giữa các quan chức và doanh nhân Venezuela và Nga, với mục tiêu là làm giảm sức mạnh của các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ".
  Chính phủ Nga phủ nhận cáo buộc này, theo đó bộ tài chính nói với tờ Time rằng "không có nhà chức trách tài chính Nga nào tham gia vào việc xây dựng hệ thống tiền điện tử Petro", trong khi các quan chức Venezuela cũng không trả lời các yêu cầu bình luận.

  Tăng gấp đôi mức trừng phạt
  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn một sắc lệnh về đồng Petro vào hôm thứ Hai với lệnh cấm các cư dân Mỹ mua đồng tiền điện tử này.
  Maduro cho biết đây là một dấu hiệu cho thấy Trump đang "lo sợ" về sức mạnh của đồng Petro và chứng minh rằng quốc gia Nam Mỹ "đang đi đúng hướng".

  Trong một tuyên bố chính thức, Maduro đã lên án các biện pháp trừng phạt, nói rằng họ vi phạm điều lệ của liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, và rằng họ đã có "một cuộc tấn công vào người [Venezuela]".
  Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Bob Menendez, người đã nhiều lần kêu gọi hành động chống lại Petro, cho biết ông hoan nghênh các biện pháp trừng phạt mới, nhưng nói thêm rằng "cộng đồng quốc tế phải tiếp tục phối hợp cùng các nỗ lực để tăng áp lực lên chế độ Maduro".

  Tương tự như vậy, đại diện Ileana Ros-Lehtinen của Florida cho biết cô cũng hoan nghênh các biện pháp trừng phạt, nhưng kêu gọi "chính quyền [Trump] tiếp tục tạo áp lực và sử dụng tất cả các công cụ sẵn có để tăng sức ép lên Maduro, nhưng chúng ta cũng phải tìm ra cách để hỗ trợ nhân dân và nhu cầu nhân đạo của họ".

  Theo coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...