[Tin vui] Lightning triển khai phiên bản Beta

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 15/3/18. Trả lời: 0 Xem: 924.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một phiên bản của bitcoin được mong đợi nhiều, mạng Lightning Network cuối cùng cũng đã sẵn sàng cho người dùng thực. Công bố ngày hôm nay, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California Lightning Labs đã chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm phần mềm của họ (LND). Điều này có nghĩa là người dùng có thể sử dụng Lightning Network để gửi bitcoin và litecoin cho người dùng khác mà không cần phải kết toán các giao dịch trên blockchain.

  lightning-network.png
  Mặc dù phần mềm này là một trong số nhiều loại hình đang tìm kiếm để hình thành một mạng lưới kết hợp nhằm mục đích tạo ra các giao dịch cryptocurrency nhanh hơn và rẻ hơn và sự phát triển càng có hiệu quả ngày nay làm cho bitcoin trở nên gần gũi hơn với các ứng dụng mới, thanh toán IoT và thanh toán định kỳ.

  Đó là bởi vì, giống như bitcoin, giao thức Lightning Network không được quản lý bởi bất kỳ một người hoặc công ty nào. Đó là một loạt các công nghệ tương thích. Công ty khởi nghiệp Bitcoin-centric đã phát hành phiên bản dự thảo 1.0 của đặc tả giao thức Lightning Network vào tháng Giêng, và ACINQ, cũng là một công ty khởi nghiệp và cũng đã đưa ra một phần mềm thử nghiệm trực tiếp hoạt động với bitcoin.

  Tuy nhiên, phần mềm Lightning Labs được cho là phần mềm hoàn chỉnh nhất hiện nay - và các nhà đầu tư đang cùng với sự ra mắt này để thể hiện sự quan tâm của họ.

  Cũng đã tiết lộ ngày hôm nay, Lightning Labs đã thu được 2,5 triệu đô la từ gần một chục nhà đầu tư bao gồm Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Capital Capital Jacqueline Reses, người sáng tạo litecoin Charlie Lee và cựu COO của David Sacks.

  Trong khi Dorsey và Reses từ chối bình luận ngoài việc xác nhận họ đã đầu tư thì Sacks đã thể hiện niềm tin của mình rằng phiên bản beta đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử bitcoin.

  "Lightning Network là giao thức quan trọng nhất đang được xây dựng trên bitcoin và Lightning Labs là nhà phát triển tốt nhất của giao thức đó", Sacks nói.

  Nhà đầu tư Ben Davenport, CTO tại công ty bảo mật Bitgo của Blockchain, đồng ý việc ra mắt là một mốc quan trọng.

  Ông nói:
  "Đó là điều mà toàn bộ cộng đồng đã tập trung và làm việc cho phần tốt hơn trong hai năm nay. Nó thực sự là đỉnh cao của rất nhiều công việc của nhiều người, không chỉ Lightning Labs. ... Chúng tôi xem nó như là một phần rất quan trọng của giải pháp nhân rộng cho bitcoin, và có lẽ là các loại tiền tệ kỹ thuật số khác nữa. "

  Tinh thần đồng đội
  Theo quan điểm của Lee, hàng ngàn người trên thế giới đã đóng góp vào việc phát hành Lightning hôm nay, từ những người kiểm tra tình nguyện đã giúp tìm ra lỗi trong bản gốc phiên bản alpha cho tới các nhà phát triển như Jim Posen tại sàn giao dịch Coinbase, người đã đóng góp mã thông qua GitHub.

  Giám đốc điều hành Lightning Labs, bà Elizabeth Stark nói: "Sự cộng tác của cộng đồng xung quanh Lightning Network rất đáng kinh ngạc, và nói thêm rằng bà có kế hoạch giữ cho phần mềm được tiếp cận tự do. "Các giao thức sẽ luôn luôn là mã nguồn mở và ngay bây giờ tất cả mọi thứ chúng tôi đang làm sẽ là mã nguồn mở", bà nói.

  Khi Stark hỏi khán giả tại một hội nghị thượng đỉnh về phân tán gần đây ở Berlin, người đã kiểm tra Lightning Network, hàng trăm người đã giơ tay lên. "Chúng tôi có khoảng 1.800 người trên Slack hoạt động với LND", bà nói thêm. "Chúng tôi đã có hàng chục ứng dụng mà các nhà phát triển đã xây dựng. "

  Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả phiên bản beta này cũng nên được sử dụng cẩn thận.

  Nhóm nghiên cứu của Stark đã xây dựng một số biện pháp an toàn để hạn chế số lượng người có khả năng phá hoại có thể gửi đến khoảng 1.400 đô la trên mỗi kênh hoặc khoảng 400 đô la cho mỗi khoản thanh toán. Mục tiêu nhân khẩu học cho việc phát hành này là các nhà phát triển và "người dùng cấp cao" có thể chạy toàn bộ nút và sử dụng giao diện dòng lệnh của LND.

  Stark tiếp tục cảnh báo rằng người dùng không nên thử nghiệm với số tiền hơn mức mà họ sẵn sàng đánh mất.

  "Chúng tôi đã khuyến cáo không sử dụng mạng bitcoin chính trước phiên bản beta này bởi vì có một số tính năng nhất định, chẳng hạn như sao lưu ví điện tử, những tính năng mà không có ở đó trước đây. Có những tính năng mới được thêm vào do đó có những lỗi và cải tiến sự ổn định cần được tiến hành "cô giải thích.

  Khởi động lên
  Như vậy, bây giờ Stark mong muốn những người có kỹ năng sẽ lưu trữ bitcoin hoặc nút litecoin của riêng họ để cài thêm phần mềm miễn phí của Lightning Labs để kết hợp các giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn. Đã có gần 1.000 nút thực hiện phần mềm Lightning. Các nhà đầu tư trong dự án tin rằng việc phát hành sẽ làm số lượng các nhà đầu tư ngày càng tăng.

  Davenport cho biết:
  "Những gì tôi hy vọng nhìn thấy, và lạc quan khi nhìn thấy, là sự bùng nổ phát triển Cambri của các ứng dụng dựa trên Lightning và những thứ khác kết hợp Lightning."

  Một số người đóng góp đã nói về Lightning như là một khoản đầu tư lâu dài trong cơ sở hạ tầng blockchain, điều mà Lee đã dành thời gian cho một giao thức hoàn toàn khác.

  Là một người ủng hộ lâu dài cho Lightning, Lee đã bày tỏ hy vọng rằng sẽ có nhiều thử nghiệm hơn nữa với phần mềm, bao gồm các giao dịch xảy ra trên các blockchains.

  "Thật tuyệt khi thấy Lightning Network được sử dụng trong thế giới thực. Tôi cũng vui mừng khi sớm có thể thực hiện các giao dịch hoán đổi nguyên tử xuyên chuỗi giữa bitcoin và litecoin ", ông nói.

  Theo cách này, ý kiến của Lee có thể được coi là tổng hợp ảnh hưởng của những tin tức trong ngày.

  Nếu bitcoin thực sự là tầng trệt của hệ sinh thái cryptocurrency đang nổi lên, thì Lightning là cầu thang đầu tiên. Bản phát hành này đánh dấu sự tin tưởng rằng cầu thang thực sự an toàn cho nhà xây dựng để bắt đầu, với các bước thận trọng, leo lên.

  Nguồn: https://goo.gl/M7mciB
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...