Tội phạm cướp 300 nghìn USD tương đương bitcoin ở Singapore

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/4/18. Trả lời: 0 Xem: 807.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Hai công ty môi giới bitcoin ở Singapore đã bị tấn công và cướp gần 300.000 đô la tiền mặt trong một cuộc gặp mặt trực tiếp với một khách hàng được cho là có tiềm năng. Theo một thông báo từ lực lượng cảnh sát Singapore hôm thứ Năm, vụ việc xảy ra vào ngày 8 tháng 4. Theo một báo cáo với cảnh sát, một nghi can sau đó đã được xác định và bắt giữ, và hiện đang bị cáo buộc với tội danh trộm cắp.

  cuop-bitcoin.jpg
  Nếu bị kết án, cảnh sát cho biết nghi can có thể phải đối mặt với một hình phạt từ 5 đến 20 năm tù. Cơ quan chức năng chưa xác định liệu tất cả tiền đánh cắp từ các công ty môi giới bitcoin đã được phục hồi hay không.

  Lực lượng cảnh sát tuyên bố trong một thông báo:
  "Cảnh sát sẽ không tha thứ cho bất cứ ai phạm tội nghiêm trọng như vậy".

  Báo cáo ghi nhận đây là một trong những trường hợp tội phạm trộm cắp bitcoin đầu tiên được biết đến ở quốc đảo này. Nó cũng xuất hiện vào thời điểm khi giá của đồng bitcoin đã tăng mạnh trong những năm gần đây đã gây ra nhiều vụ cướp có vũ trang liên quan đến tiền điện tử.

  Theo báo cáo của CoinDesk vào tháng Giêng, hai trường hợp tương tự cũng đã được ghi nhận ở Canada và U.K. nơi bọn tội phạm với một khẩu súng trên tay có thể đã buộc các nạn nhân phải giao Bitcoin.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...