Tổng thống Trump kí sắc lệnh cấm Cryptocurrency Petro của venezuela

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 20/3/18. Trả lời: 0 Xem: 935.

 1. Đỗ Quyên
  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cấm công dân Mỹ về việc sử dụng cryptocurrencies của Venezuela. Trong thực tế, điều này có nghĩa rằng petro, thời gian gần đây được ra mắt bởi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, bây giờ là bất hợp pháp ở Mỹ. Đồng cryptocurrency gây tranh cãi này đã được nhiều người coi là một phương tiện để trốn tránh lệnh trừng phạt kinh tế được áp đặt bởi Mỹ. Sắc lệnh là động thái mới nhất của chính quyền Trump trong việc cắt đứt nguồn tài trợ cho Maduro, và là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ chính thức có sự liên hệ với cryptocurrency.

  dong-petro.png
  Mỹ bác bỏ đồng Petro

  “Tôi, Donald J. Trump, Tổng thống Hoa Kỳ, để thực hiện các bước bổ sung đối với các trường hợp khẩn cấp quốc gia tuyên bố trong Sắc lệnh 13.692 ngày 08 Tháng Ba năm 2015 và dựa vào các bước bổ sung được thực hiện trong Sắc lệnh 13.808 ngày 24 Tháng Tám năm 2017, cùng sự rõ tràng trong các hành động gần đây được thực hiện bởi chế độ Maduro đang cố gắng phá vỡ lệnh trừng phạt của Mỹ bằng cách phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số dưới một quy trình trái pháp luật được lên án bởi Quốc hội được bầu dân chủ của Venezuela”, sắc lệnh bắt đầu trình tự công bố trên trang web của Nhà trắng ngày hôm nay, ngày 19 tháng 3.

  Sắc lệnh tiếp tục:

  “Tất cả các giao dịch có liên quan, cung cấp tài chính, và các giao dịch khác được thực hiện bởi một người Hoa Kỳ hoặc tại Hoa Kỳ, bất kỳ tiền tệ kỹ thuật số, đồng tiền kỹ thuật số, hoặc token kỹ thuật số, đã được ban hành bởi, cho, hoặc thay mặt Chính phủ Venezuela vào hoặc sau ngày 09 tháng một 2018, đều bị cấm kể từ ngày có hiệu lực của lệnh này.” Do tính chất giả - ẩn danh của cryptocurrencies, nó sẽ vô cùng khó khăn cho chính quyền Mỹ để bắt những người giao dịch bất hợp pháp đồng Petro trên lãnh thổ quốc gia. Lệnh cấm chỉ mang tính biểu tượng lớn.

  donald-trump.jpg
  Điều này giết chết Petro

  Chính quyền Trump nên chọn hạ gục đồng Petro bằng một cách không gây bất ngờ. Việc công bố rất đột ngột và không có cảnh báo trước. Ý nghĩa của sắc lệnh đầu tiên của tổng thống Mỹ ngăn cấm việc sử dụng một cryptocurrency là rất đáng chú ý, dẫu vậy, mục tiêu trực tiếp của điều này nhắm tới chính trị chứ không phải tới cryto. (Một sắc lệnh trước đó được ký bởi Tổng thống Obama cho phép cơ quan chức năng tịch thu crypto, nhưng chỉ đề cập đến “các hoạt động tội phạm mạng”) Tổng thống Trump đã ban hành 65 sắc lệnh như vậy kể từ khi đến văn phòng, trung bình 56 sắc lệnh mỗi năm. Điều đó làm cho ông đứng thứ 15 các tổng thống ban hành sắc lệnh nhiều nhất, vẫn thua đáng kể Tổng thống Roosevelt người ban hành 307 sắc lệnh mỗi năm.

  Đồng petro không được định tên rõ ràng trong sắc lệnh mặc dù chủ sở hữu của đồng petro là chính phủ Venezuela có tên Petroleos de Venezuela, và không còn nghi ngờ về crypto mà Mỹ đang tìm cách cấm. Việc giảm bớt sử dụng đồng petro khó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà đầu tư Mỹ, những người sẽ biết để tránh nó. Tuy nhiên nó có thể khiến các quốc gia khác phải tránh xa vì sợ sự làm phiền của Mỹ.

  petro.jpg
  Xét về lý thuyết, sắc lệnh có thể được đệ trình để hạn chế việc sử dụng đồng petro là không có lý do.Vậy tại sao một sắc lệnh tương tự lại không thể được thực hiện đối với các đồng riêng biệt, ví dụ, nếu Mỹ coi chúng là mối đe dọa. Trên thực tế, chẳng có điều gì được đem ra để đề xuất các lệnh hiện nay nhằm mục đích êm đẹp và hãy cùng chờ đón sắc lệnh xa hơn ở phiên họp sắp tới. Một điều chắc chắn rằng cryptocurrencies đã được đề cập trong cuộc họp giao ban hàng ngày của Tổng thống Trump kể từ khi đến văn phòng. Tuy nhiên ngày hôm nay sẽ đi vào lịch sử bởi đây lần đầu tiên một tổng thống Mỹ đã ký một sắc lệnh dành cho cryptocurrency.

  Bạn có nghĩ rằng sắc lệnh của tổng thống sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của Petro?

  Nguồn: news.bitcoin https://goo.gl/hRPGP3
   
  #1 Đỗ Quyên, 20/3/18
  Last edited by a moderator: 20/3/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...