Trưởng bộ phận blockchain Trung Quốc: Đồng tiền điện tử quốc gia vẫn đang trong kế hoạch

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/3/18. Trả lời: 10 Xem: 1,141.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Trung Quốc vẫn đang trong quá trình phát triển một loại tiền điện tử của quốc gia, giám đốc của một trung tâm nghiên cứu blockchain do chính phủ tài trợ cho biết. Theo báo cáo của Shanghai Securities News hôm thứ Năm, Zhang Yifeng, giám đốc trung tâm nghiên cứu blockchain ngân hàng Trung Quốc cho biết, công trình nghiên cứu và phát triển tiền số đang được tiến hành ở Trung Quốc, đồng thời cho biết lịch trình khởi động dự kiến vẫn chưa được công bố.

  tien-dien-tu-trung-quoc.jpg
  Đây là một tổ chức do chính phủ tài trợ, trung tâm này được thành lập trong chương trình phát triển công nghiệp thẻ tín dụng ngân hàng Trung Quốc, đây vốn là công ty thuộc sở hữu của nhà nước, một bộ phận trực tiếp của ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC).

  Các ý kiến cũng dẫn từ những lời nhận xét trước đây của cựu thống đốc ngân hàng PBoC Zhou Xiaochuan, người đã nói trong một cuộc họp báo hồi đầu tháng 3 rằng sự phát triển của một đồng tiền điện tử do ngân hàng trung ương dẫn dắt "là xu hướng không thể tránh khỏi" trong khi không loại trừ khả năng xây dựng một đồng tiền số về công nghệ sổ cái phân tán.

  Các nhận xét của ông Zhang cũng làm rõ về các tin đồn sau khi ông phủ nhận những thông tin gần đây đã lan rộng trên khắp các phương tiện truyền thông Trung Quốc, rằng nước này đã đưa ra một đồng tiền của ngân hàng trung ương. Đầu tuần này tại hội nghị thượng đỉnh về công nghệ tài chính ở Hàng Châu, Zhang đã gọi những tin đồn như vậy là giả mạo, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

  Trong những phát biểu gần đây nhất, Zhang cũng cho biết, ngay cả khi tung ra một đồng tiền của ngân hàng trung ương, chúng sẽ không thay thế cơ chế tiền tệ hiện có ngay lập tức. Thay vào đó, ông dự đoán cả tiền mặt và đồng tiền số sẽ được sử dụng song song.

  Zhang lập luận thêm rằng giá trị như một công cụ thanh toán là trọng tâm của một đồng tiền số của quốc gia. Bitcoin và ethereum không được gọi là đồng tiền số, ông cho biết, vai trò của chúng trong việc lưu trữ giá trị phần lớn đã vượt qua vai trò thanh toán của chúng.

  Theo coindesk.com
   
 2. binhbitcoin
   
 3. hongtruong
  nói chung họ ko đứng ngoài xu hướng 4.0 được
   
 4. tuannguyen
  chắc phải xong khuân khổ pháp lý đã
   
 5. hainam
  liệu có là NEO :y
   
 6. haihungnguyen
  khó đó bác
   
 7. ducphutho
  mới dừng ở mức nghiên cứu và phát triển thôi
   
 8. binhbitcoin
   
 9. vietdd
  tin đồn ở đâu cũng ác nghiệt
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...