Truyền thông nhà nước Trung Quốc: Blockchain cần có các thiết chế để phát triển

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 26/2/18. Trả lời: 0 Xem: 904.

 1. Đỗ Quyên
  People’s Daily (Nhân dân nhật báo), một tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đang kêu gọi các quy định trong nước như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain. Một tiêu đề bài báo mang tên "Ba câu hỏi về Blockchain" được đăng vào ngày thứ bảy trên trang nhất trang thông tin truyền thông chính thức của ĐCSTQ đã nhấn mạnh cam kết của chính phủ để hỗ trợ việc sử dụng các công nghệ, đồng thời cũng cảnh báo về nguy cơ liên quan đến một số trường hợp sử dụng các công nghệ đó.

  ppdl1.jpg
  Báo phân tích:  Bài viết tiếp tục cung cấp những giải thích mang tính xây dựng về các ứng dụng blockchain trong các ngành công nghiệp khác nhau như dịch vụ tài chính, tổ chức từ thiện, chống giả mạo và quy chế tài chính.

  Nó đánh dấu một bước đi đáng chú ý bởi phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc đã mang blockchain đến với sự chú ý của công chúng đi đôi với việc ngân hàng trung ương của nước này, Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa, đã đặt cấm các ICOs trong nước.

  Trong một phỏng vấn trên tờ nhân dân nhật báo, Hu Danqing, một chuyên gia sản phẩm công nghệ từ dịch vụ tài chính của Ant của Alibaba cho biết: "Hầu hết sự quảng cáo blockchain hiện tại đang tập trung vào việc gây quỹ và đầu cơ thay vì thực sự giải quyết vấn đề thực tế với công nghệ blockchain."

  Hu gợi ý thêm rằng nhà quản lý nên chủ động hơn trong việc đẩy mạnh nỗ lực của mình để đề xướng các khuôn khổ có thể trợ giúp công chúng phân biệt được các phát kiến công nghệ mang bản chất gây quỹ.

  Nguồn: https://goo.gl/BV8cqS
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...