Viện Brookings: đồng Petro Venezuela gây tổn hại đến các đồng tiền điện tử chính đáng

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 866.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các nhà phân tích tại viện Brookings cho biết, đồng petro của Venezuela có vẻ sẽ đe doạ các đồng tiền điện tử "chính đáng" hơn là cứu giúp nền kinh tế đang gặp khó khăn của quốc gia Nam Mỹ. Trong một bài báo đã xuất hiện trên trang web của họ vào thứ Sáu tuần trước, cố vấn của họ đã cảnh báo rằng "có một mối nguy hiểm rất thực tế rằng đồng petro sẽ không chỉ không chữa khỏi những tai ương kinh tế của Venezuela mà còn làm suy yếu tính toàn vẹn của các đồng tiền điện tử khác".

  dong-petro.png
  Lý lẽ của Brookings là nếu đồng tiền petro được chứng minh là không có giá trị như những nhà phân tích của nhóm chuyên gia đã xác nhận thì: "việc hiện thực hoá như vậy và hậu quả của nó có thể góp phần làm tồi tệ thêm với những chỉ trích rằng các đồng tiền điện tử đã được tạo điều kiện cho gian lận."

  Theo quan điểm của Brookings, nếu như đồng petro hóa ra là một cách hiệu quả để ngăn chặn các biện pháp trừng phạt quốc tế, các quốc gia khác có thể cảm thấy được khuyến khích sử dụng công nghệ này để vượt qua những rào cản như vậy.

  "Sức mạnh của các biện pháp trừng phạt đang có nguy cơ bị xói mòn " bài viết chi tiết thêm:

  "Các quốc gia khác có thể cảm thấy được khuyến khích hành động mạnh mẽ hơn nếu các biện pháp trừng phạt kinh tế có thể bị cản trở thông qua phát hành tiền điện tử."

  Đã thu được 5 tỷ đô la?
  Tuần trước, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố rằng chương trình ICO petro đã thu được hơn 5 tỷ USD trong một đợt bán kín.

  Ông cũng tuyên bố rằng đã có hơn 186.000 đơn đăng ký mua hàng để mua các đồng tiền điện tử dưới bản vị dầu mỏ.

  Trong khi Maduro cho biết những người mua đồng petro trong đợt bán hàng kín là các doanh nhân và các cá nhân khác từ 127 quốc gia, Viện Brookings cho rằng đồng petro sẽ cung cấp "các dịch vụ không có thực cho các chủ sở hữu quốc tế" và đây chỉ là "hình thức giảm nợ quốc gia bất hợp pháp".

  Các nhà nghiên cứu viết rằng điều này trái ngược với các đồng tiền điện tử "hợp pháp" khi chúng cung cấp "các giao dịch phân tán, an toàn và minh bạch".

  Nguồn: https://goo.gl/bx9NzY
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...