Vitalik: Các ứng dụng Ethereum đang bị co cứng vì quy mô đang tăng

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/4/18. Trả lời: 11 Xem: 1,081.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Đó có lẽ không phải là lời trong cuộc nói chuyện mà anh ta nên nói.
  Tại hội nghị Deconomy ở Seoul, Hàn Quốc, hôm thứ Tư, nhà sáng lập Vitalik Buterin đã bỏ qua một kế hoạch thảo luận về tầm nhìn 12 tháng tiếp theo của mình về blockchain lớn thứ hai thế giới này, anh ta chọn một cuộc thảo luận chung về blockchain và tiềm năng của nó.

  Ethereum.jpg
  Tuy nhiên, cuộc thảo luận với các nhà khoa học nghiên cứu về ethereum khác đã đưa ra một cái nhìn về cách người sáng lập 24 tuổi tin rằng nền tảng này cần phải thay đổi để đáp ứng được sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà phát triển.

  Đáng chú ý nhất là những lời thẳng thắn của Buterin về ethereum và số lượng giao dịch thấp mà nền tảng này có thể xử lý hiện nay đang là một rào cản lớn mà chính nó đã được làm sáng tỏ bởi một ứng dụng vào năm ngoái.

  Theo CoinDesk đã đưa tin và cộng đồng bitcoin biên dịch lại, mạng lưới ethereum ngày càng gia tăng so với giới hạn công suất của nó. Theo đó, Buterin nói với người tham dự rằng bất cứ ai muốn xây dựng một "ứng dụng Uber phân tán" hoặc ứng dụng tương tự ngày hôm nay có thể sẽ thất vọng.

  Trong khi người khổng lồ trong lĩnh vực chia sẻ nội dung cho thấy hiệu suất đạt được là 12 rides/giây thì đối với ethereum, nền tảng này chỉ xử lý được khoảng 15 giao dịch mỗi giây.

  Buterin nhận xét:
  "Nếu bạn muốn xây dựng một Uber và Lyft phân tán trên nền tảng ethereum thì ứng dụng của bạn sẽ bị co cứng. Và ngừng hẳn."

  Điều đó nói lên rằng, bài nói chuyện của Buterin cũng tập trung vào các giải pháp nhân rộng cho ethereum bao gồm cả sharding, đây là một đề xuất có thể chia tách blockchain của ethereum qua đó ghi lại các vùng của kho dữ liệu một cách riêng biệt.

  Tuy nhiên, anh ta không tiết lộ thời gian cụ thể để triển khai giải pháp này, Buterin cho biết anh ta nhìn thấy những rào cản lớn hơn như từ xã hội và văn hoá do sự phức tạp của blockchains mang lại.
  Buterin nói: "Bạn cố gắng đọc bất kỳ bài báo Wikipedia nào về bất kỳ chủ đề toán học nào, đó chỉ là một công thức quá khó để hiểu”.

  Theo đó, nhà khoa học Karl Floresch đã đề nghị một sự tham gia rộng rãi và toàn diện từ cộng đồng như một giải pháp tốt nhất cho những thách thức về tính quy mô của nền tảng này, ông kết luận:
  "Một trong những rào cản lớn nhất đối với sự tăng trưởng của thế giới tiền điện tử về tính hiệu quả trong hoạt động là việc phổ biến thông tin cho phép mọi người đánh giá và xác nhận chính xác các giao thức này."

  Theo: coindesk.com
   
  Tags:
 2. Cờ ríp tô cơ rừn si
 3. thanhnam
  :ttc quá
   
 4. hongtruong
  tin này ko có j mới có điều h mới nói ra thôi
   
 5. tuandoxu
  token trên này đang quá nhiều, đây là vấn đề nhức nhối từ lâu rồi, đợi Casper thôi
   
 6. haihungnguyen
  giá cũng xuống kỷ lục quá
   
 7. huyripple
  chắc có casper mới gánh lên được
   
 8. baohongdu
  haizzz
   
 9. phucnk
  các đồng khác chưa có cơ hoi được chứa một lượng lớn token trên đó thôi, đạt đến như ether rồi cũng phát sinh ối vấn đề
   
 10. hoadq
  hi vọng dev nhanh approve các proposal
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...