Vitalik đề xuất số lượng tối đa Ether

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 1/4/18. Trả lời: 13 Xem: 1,151.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Vitalik Buterin đã viết một đề xuất mới có thể đặt nền tảng này trước việc giải quyết một trong những vấn đề nổi bật nhất của mạng lưới etherium - cho dù đó có thể xét giới hạn số lượng ether. Trong một đề xuất mới về cải tiến ethereum (EIP) được xác nhận ngày 1 tháng 4, tác giả của đồng tiền điện tử này đã đưa ra những suy nghĩ mới nhất của mình về vấn đề này, đặt ra cho các nhà phát triển và người sử dụng phần mềm rằng mức độ cung ứng tối đa của ether, đồng tiền điện tử của mạng lưới ethereum, được đặt ở mức 120.204.432, "hoặc chính xác là 2 lần số lượng ether" được bán trong đợt bán hàng đầu vào năm 2014 trong sự thay đổi phần mềm sắp tới.

  so-luong-toi-da-ether.jpg
  Như vậy, các nhận xét sau đó từ cộng đồng đã ghi nhận đây là một trong những lần đầu tiên Buterin trực tiếp giải quyết chính sách tiền tệ của nền tảng này, một chủ đề mà sự thiếu rõ ràng đã thu hút các nhà phê bình, kể cả từ các nhà đầu tư đang hoài nghi tiềm năng của nó cũng như các nhà đầu tư tiềm năng.

  Trong khi với bitcoin thì số lượng không bao giờ vượt quá 21 triệu bởi các quy tắc của giao thức bitcoin thì ether từ lâu đã có một chính sách rộng mở hoàn toàn khác. Theo các điều khoản của đợt phát hành đầu tiên, mỗi năm mạng lưới có thể cung ứng thêm 18 triệu Ether, mặc dù từ lâu nhiều người đã cho rằng các điều khoản đó sẽ thay đổi sau một vài đề xuất cải tiến dự án.

  Ở một chiều hướng khác trong bài đăng hôm Chủ nhật, Buterin tìm cách định vị ý tưởng, nếu được chấp nhận, sẽ "đảm bảo sự bền vững về mặt kinh tế" của nền tảng sau khi chuyển sang một thuật toán mới để tạo ra ether. (Theo ghi nhận của cộng đồng bitcoin, ethereum dự định sớm loại bỏ mô hình thuật toán POW bắt nguồn từ bitcoin và thay bằng một thuật toán khác có tên là Casper).

  Buterin xem chuyển đổi sắp tới là thời điểm lý tưởng để tạo ra sự minh bạch về cách những người vận hành phần mềm xác minh các giao dịch sẽ được nhận thưởng từ mạng lưới trong tương lai, ngay cả khi các điều khoản chính xác đã rõ ràng trong giai đoạn ý tưởng.

  Theo một bài post đã được đăng tải, Buterin dự đoán tình huống trong đó một chính sách tiền tệ sẽ chưa được quyết định cho đến khi 120.000.000 ether được phát hành, tại thời điểm đó Buterin đã đề xuất lựa chọn một giới hạn khác cao hơn là 140 triệu đồng ether.

  Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đề xuất vẫn chỉ là - một đề xuất mà thôi.
  Ngay cả khi được thông qua, các nhà phát triển ethereum và người dùng vẫn cần phải đồng thuận với các thay đổi này và sáp nhập mã chính thức vào phần mềm ethereum thông qua một bản patch chứa ý tưởng thay đổi. Như vậy, một điều đáng chú ý nữa, đây cũng có thể chỉ là bắt đầu một quá trình, nếu được thông qua có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm.

  Theo: coindesk.com
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 1/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 2/4/18
  Tags:
 2. hiepether
  2 vấn đề nhức nhối của đồng ether là: giao dịch quá chậm và tốn kém, lượng cung đang ko giới hạn hi vọng cộng đồng ethereum đồng thuận sớm approve để có bản patch
   
 3. binhbitcoin
  đợi lên giải thuật Casper thôi
   
 4. vietdd
  mà em ko hiểu nếu đề xuất bị 50% ủng hộ 50% phản đối thì lại bị phân nhánh ah
   
 5. thanhnam
  nếu đa số mà có tiếng nói trái ngược thì cũng có thể chứ như là Ethereum classic đó thôi
   
 6. hongtruong
  sau các bản ford đều luôn có coin miễn phí :c))))))))))))))))))))))))
   
 7. tuannguyen
  nếu giới hạn lượng cung thì đã bay lắm rồi, hiện giờ quá nhiều ICO dùng token trên blockchain ethereum
   
 8. hainam
  phải được chấp thuận của rất nhiều bên, đây mới chỉ là proposal thôi
   
 9. haihungnguyen
   
 10. ducphutho
  :-)) theo dõi tiếp thôi
   
 11. binhbitcoin
   
 12. ether trader
  Vậy có cơ sở làm tý thời điểm này hihi.
   
 13. EOS learner
  Sell-off làm tý cuối năm mở ra xem :mt
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...