Vụ việc lừa đảo đa cấp iFan đã lên báo quốc tế, hãy xem họ nói gì

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,050.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Việt Nam đang tiến hành điều tra một vụ việc lừa đảo đa cấp biến tướng dưới hình thức ICO sau những trình báo về số tiền tương đương 660 triệu đô la mất trắng. Các nhà đầu tư trong hai chương trình chào bán ICO đang cáo buộc các hành động gian lận và lừa đảo bởi các văn phòng của công ty đứng sau hỗ trợ, lôi kéo họ vào cả hai dự án này. Vụ việc được trình báo cơ quan cảnh sát điều tra cuối tuần qua.

  scam.jpg
  Có thể một số tiền tương đương 660 triệu USD đã bị mất trắng khi các nhà đầu tư tham gia vào - Ifan và Pincoin - mặc dù những con số này không thể kiểm chứng một cách độc lập được. Tuy nhiên, cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở chính của công ty tại thành phố Hồ Chí Minh, theo báo cáo của Tuổi Trẻ News hôm thứ Hai, đã phản ánh mức độ nghiêm trọng của tình hình, điều này đã dẫn đến một cuộc điều tra chính thức của chính phủ Việt Nam.

  Theo hãng thông tấn, có tới 32.000 nhà đầu tư có thể đã bị thiệt hại.

  Các tài liệu trực tuyến thu thập được mô tả về cả hai chương trình ICO này đều mang một số dấu hiệu của kế hoạch đa cấp Ponzi, bao gồm cả Ifan, mà khi đó họ đã tự khoe khoang rằng họ sẽ "có các hình thức đầu tư không có rủi ro." Ngược lại, Pincoin thì hứa hẹn về lợi nhuận "lên đến 40% hàng tháng" thông qua một loạt các cơ cấu phần thưởng dành cho các nhà đầu tư sớm. Chúng đều sử dụng hình ảnh liên quan đến cách làm giàu nhanh, bao gồm các hình ảnh về chiếc xe siêu sang Lamborghini.

  Mặc dù vẫn còn nhiều câu hỏi về các công ty đứng sau các chương trình ICO và mức độ thiệt hại thực sự mà nó đã gây ra nhưng cuộc điều tra dường như không phải là phản ứng chính thức duy nhất từ Việt Nam.
  Hôm thứ Tư, văn phòng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã công bố chỉ thị "tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự" với ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý thị trường, bắt đầu từ ngày 4/4.

  Trước đó, ngân hàng trung ương đã tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là "phương tiện thanh toán hợp pháp" ở Việt Nam.

  Theo: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...