Ý hoàn thiện tham vấn về đăng ký doanh nghiệp Crypto

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 21/2/18. Trả lời: 0 Xem: 825.

 1. Đỗ Quyên
  Tham vấn cộng đồng về một cơ chế quản lý mới cho các công ty crypto ở Ý hiện đang đóng cửa. Các bên liên quan đã được mời bởi Bộ Kinh tế và Tài chính để chia sẻ ý kiến và đưa ra nhận xét về dự thảo nghị định giới thiệu đăng ký và báo cáo những yêu cầu trong lĩnh vực này. Bộ quy tắc mới này sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng thông qua.

  italia.jpg

  Ý đang cố gắng để nhận thức về hiện tượng này

  Nghị định Bộ trưởng đã được thiết kế để “khám phá và hiểu những khía cạnh khác nhau của hiện tượng tiền tệ ảo”. Văn bản quy phạm pháp luật thực hiện sửa đổi mới nhất của Ý và “tăng cường” luật phòng chống rửa tiền được xuất bản bởi Bộ Tài chính MEF của vào ngày mùng 2 tháng 2. Các bên quan tâm có hai tuần để bày tỏ ý kiến của họ và đề xuất sửa đổi.

  Trong tháng 5 năm 2017, chính phủ Ý đã ban hành một sắc lệnh yêu cầu “cung cấp dịch vụ liên quan đến việc sử dụng các loại tiền ảo”, như các sàn giao dịch phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình để ngăn chặn rửa tiền và các giao dịch crypto bất hợp pháp. Các tài liệu mới giới thiệu trách nhiệm bổ sung cho các doanh nghiệp crypto. Họ sẽ phải báo cáo thường xuyên các hoạt động của họ tới Bộ Tài chính.

  Các văn bản của nghị định đề nghị làm rõ rằng mặc dù cryptocurrency được sử dụng như một “phương tiện trao đổi để mua hàng hóa và dịch vụ” nhưng nó không được phát hành bởi một ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công cộng khác. Khuyến cáo cũng nói rằng cryptos “không nhất thiết phải kết nối với một đồng tiền pháp định”

  bitcoin-4.jpg

  Các sàn giao dịch với các thương gia thực hiện đăng kí và báo cáo

  Chế độ thông báo mới cũng sẽ được áp dụng cho các công ty thương mại chấp nhận thanh toán cryptocurrency đối với hàng hóa, dịch vụ và các tiện ích. Bộ muốn tiến hành một “cuộc khảo sát có hệ thống” bắt đầu với việc xác định số lượng các nhà khai thác trong lĩnh vực này. Khi hoạt động bắt đầu, mọi công ty nên đăng ký với cơ quan tổ chức trung gian OAM của Ý để hoạt động hợp pháp tại nước này.

  Bộ ngân khố đã hoàn thành một đánh giá sơ bộ của các thông số kỹ thuật cho việc đăng ký, Bộ trưởng Bô Tài Chính cho biết trong một thông cáo báo chí. Chế độ quy định mới sẽ được tung ra trong vòng 3 tháng kể từ ngày Nghị định có hiệu lực. Nó được thực hiện để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu các hiện tượng mới và quy mô của nó. Tổng cục trưởng cục Phòng chống tội phạm về tài chính, ông Roberto Ciciani cho biết.

  Cơ quan quản lý chỉ ra rằng sửa đổi khung pháp lý của Ý sẽ tuân thủ chặt chẽ chỉ thị về chống rửa tiền mới nhất của EU-5MLD, trong đó giới thiệu các quy tắc nghiêm ngặt để ngăn chặn tội phạm tài chính. Chỉ thị trước đó đã được thông qua tại Ý vào ngày 25 tháng 5 năm ngoái.

  Việc sử dụng Bitcoin và các cryptocurrencies khác của cá nhân vẫn còn phần lớn không được kiểm soát ở Ý. Tuy nhiên, một đạo luật đòi hỏi phải xác định các bên trong giao dịch crypto đã được giới thiệu ở quốc hội. Vào năm 2016 cơ quan thuế Agenzia delle Entrate của Ý nói rằng mua và bán cryptocurrency được miễn thuế giá trị gia tăng (VAT). Với một số các hạn chế, việc nắm giữ Crypto cá nhân và lợi nhuận từ các giao dịch không tạo ra thu nhập chịu thuế.

  eu5mld.jpg
  Bạn có nghĩ rằng những yêu cầu mới cho các công ty Ý phải đăng ký và báo cáo sẽ dẫn đến nhiều hạn chế hay là hợp pháp hóa của ngành crypto?

  Nguồn: https://goo.gl/PbS9nH
   
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...