Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là gì? P1: cùng tìm hiểu cách ứng dụng vào trade tiền điện tử

Thảo luận trong 'Trading coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,207.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một chỉ số dao động theo động lượng được sử dụng để đo tốc độ (vận tốc) cũng như sự thay đổi (độ lớn) của các chuyển động giá theo hướng. Về cơ bản chỉ số RSI khi được vẽ trên đồ thị sẽ cung cấp một phương tiện trực quan để theo dõi sức mạnh và điểm yếu của một thị trường cụ thể trong hiện tại và trong quá khứ. Điểm mạnh hoặc điểm yếu sẽ dựa trên giá đóng cửa trong suốt chu kỳ giao dịch cụ thể tạo ra một số liệu đáng tin cậy về biến động giá và về đà thay đổi.

  rsi-co-ban.png
  Nguồn gốc chỉ số RSI

  J.Welles Wilder Jr. chính là tác giả của chỉ số sức mạnh tương đối RSI. Ông từng là một cựu thợ máy Hải quân, Wilder sau đó vẫn tiếp tục sự nghiệp với vai trò kỹ sư cơ khí của mình. Sau một vài năm kinh doanh hàng hóa, Wilder tập trung nỗ lực vào nghiên cứu phân tích kỹ thuật. Năm 1978, ông xuất bản tài liệu về các khái niệm mới trong các hệ thống thương mại kỹ thuật. Tài liệu này đã đặt tiền đề cho sự ra mắt của lý thuyết về chỉ số dao động theo động lượng mới của ông hay còn gọi là chỉ số sức mạnh tương đối được biết đến với tên viết tắt là RSI.

  chi-so-rsi.png
  Trong những năm qua, RSI vẫn là chỉ số khá phổ biến và bây giờ nó được xem là một trong những công cụ cốt lõi, thiết yếu được sử dụng bởi các nhà phân tích kỹ thuật trên toàn thế giới. Một số học viên nghiên cứu RSI vẫn tiếp tục xây dựng bộ công cụ dựa trên nền tảng công việc của Wilder. Một trong số họ là James Cardwell, người đã ứng dụng RSI để phán đoán xu hướng.

  Công thức toán học

  RSI = 100 - 100 / (1 + RS)
  RS = Mức tăng trung bình / tổn thất trung bình

  Theo: tradingview

  Xem tiếp: Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là gì? P2: các thông tin mà RSI mang đến
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...