Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là gì? P2: các thông tin mà RSI mang đến

Thảo luận trong 'Trading coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,077.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Như đã đề cập ở bài trước, RSI là một chỉ số dao động dựa trên động lượng. Điều này có nghĩa là với vai trò là một chỉ số dao động, chỉ số này sẽ biến đổi trong một dải hoặc một dãy giá trị hoặc một tập các tham số được thiết lập.

  du-mua-du-ban.jpg
  Trong trường hợp cụ thể về thị trường tiền điện tử, RSI dao động trong khoảng từ 0 đến 100. Khi RSI gần 0 sẽ mang đến tín hiệu rằng đà chuyển động giá này đang yếu đi và ngược lại, khi chỉ số RSI gần 100 sẽ cho thấy một chu kỳ với đà tăng mạnh hơn.

  Tham số 14 ngày là tham số được sử dụng nhiều nhất cho phân tích thị trường tiền điện tử, tuy nhiên các trader cũng có thể sử dụng các tham số đa dạng khác.

  BẠN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG TIN GÌ VỚI CHỈ SỐ NÀY
  Dư mua / Dư bán

  Wilder tin rằng khi giá tăng rất nhanh và theo đó động lượng đủ cao, thì các đồng tiền điện tử này về cơ bản sẽ được xem là dư mua và cơ hội để bán chúng ra là hoàn toàn nằm trong tầm tay. Tương tự như vậy, khi giá giảm nhanh chóng và do đó đà thấp thì các đồng tiền điện tử này được coi là dư bán và điều đó cho thấy cơ hội mua vào ở mức giá hợp lý là hoàn toàn có thể.

  Trong các chỉ số mà RSI phản ánh có một khoảng dữ liệu mà Wilder coi đó là hữu ích và đáng chú ý. Theo Wilder, bất kỳ đồng tiền điện tử nào có chỉ số RSI trên 70 nên được coi là dư mua và dưới 30 nên được coi là dư bán.

  Chỉ số RSI nằm giữa 30 và 70 được xem là chỉ số trung lập và khi RSI dao động xung quanh mức 50 có nghĩa là đồng tiền này “chưa định hình xu hướng”.

  bieu-do-rsi.png
  Một số trader tin rằng phạm vi dư mua/dư bán mà Wilder định nghĩa là quá rộng và họ tìm các phương thức thay đổi các phạm vi đó. Một số trader coi rằng khi chỉ số RSI của bất kỳ đồng tiền điện tử nào trên 80 là phản ánh tình trạng dư mua và dưới 20 phản ánh tình trạng dư bán. Điều này hoàn toàn phản ánh kinh nghiệm và quyết định của các trader.

  Theo: tradingview

  Xem tiếp: Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là gì? P3: Phân kỳ

  Xem lại: Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là gì? P1: cùng tìm hiểu cách ứng dụng vào trade tiền điện tử
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...