Chờ đợi đồng gram? cũng có thể Telegram sẽ hủy ICO của họ

Thảo luận trong 'Đầu tư ICO' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 11/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,416.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Những người đam mê tiền điện tử thông thường có thể sẽ không có cơ hội nhận được các đồng gram - đồng tiền điện tử của Telegram. Mặc dù một nửa trong số 1,2 tỷ USD đầy tham vọng mà gã khổng lồ công nghệ tin nhắn này mong muốn huy động được từ chương trình ICO của họ từ các nhà đầu tư đại chúng, nhưng những hồ sơ gần đây của SEC cho thấy Telegram đã thu được 1,7 tỷ USD từ hai đợt bán hàng kín. Bây giờ, các nguồn thông tin về thỏa thuận này làm công chúng tin rằng công ty có khả năng sẽ bỏ chương trình gọi vốn công khai của họ.

  TON.png
  Nguyên nhân?
  Việc huy động vốn từ công chúng có thể gặp rắc rối hơn là những ích lợi thu được. Đối với mọi người, blockchain của Telegram, được gọi là Telegram Open Network (TON), chưa được xây dựng. Như vậy, Telegram có thể đã bán một lượng cơ bản các đồng TON hình thành trong tương lai cho IOU theo khuôn khổ hợp đồng cổ phần tương lai theo token (SAFT).

  Điều đó có nghĩa là như được thể hiện trong hồ sơ của SEC về công ty này- công ty đã bán phần cổ phần mà phần này không còn để bán cho các nhà đầu tư đại chúng (ngoại trừ một số ngoại lệ).

  Anthony Pompliano, một đối tác thân hữu của Morgan Creek Capital Blockchain cho biết: "Đây là một môi trường với các quy định lạ thường với tình huống mà hầu hết các nhóm có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời. Nếu nhóm đã đạt được số vốn mục tiêu trong các đợt bán kín họ sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi các quy định không còn ở trạng thái nhập nhằng nữa."

  Đây dường như là những gì Telegram đang làm, mặc dù rất khó để nói chính xác những gì các nhà sáng lập này đang nghĩ vì họ không nói gì về ICO hay các đồng TON, cả hai vấn đề này trong sách trắng đều đều cập rằng chúng sẽ giúp tạo các tiện ích cho một mạng lưới với các khoản thanh toán nhanh hơn, chia sẻ file, tính riêng tư, đăng ký tên miền và nhiều hơn nữa.

  Telegram đã không trả lời yêu cầu bình luận.
  Pompliano nói với CoinDesk:
  Mục tiêu gọi vốn là để tiếp cận nguồn vốn để cho phép một đội nhóm xây dựng một sản phẩm và sáng lập công ty. Dường như Telegram đã đạt được mục tiêu của họ vì vậy không có lý do gì để tiến hành bán công khai nữa.

  Ưu tiên công nghệ
  Điều này đặc biệt quan trọng vì nó liên quan đến số lượng công việc cho các chương trình bán token công khai.

  Đối với mọi người, Telegram sẽ phải trải qua các quá trình xác minh khách hàng và quy trình chống rửa tiền để có thể thực hiện các chương trình bán cho các nhà đầu tư đại chúng.

  Đối với các nhà đầu tư tư nhân những người đã được xác minh rất nhiều lần bởi mục đích đầu tư của họ, công việc xác minh sẽ ít rườm rà hơn, ngược lại đối với một cá nhân đầu tư lần đầu tiên, thật khó để chứng minh họ là ai. Và telegram sẽ phải lặp lại điều này nhiều lần hơn. Và có thể điều này sẽ không hấp dẫn đối với một công ty đã có rất nhiều tiền như Telegram.

  ca-voi.jpg
  Theo Alexander Borodich, một thành viên của tập đoàn Mail.ru, một trong những công ty công nghệ lớn nhất của Nga, và là một nhà đầu tư thiên thần, họ cũng có thể là một nhà đầu tư thứ cấp cho đồng TON. Như vậy có thể một thị trường thứ cấp đã hình thành và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang phải mua các token từ những con cá voi đã đầu cơ trong các đợt bán kín.

  Theo đó, ông nói rằng thật sự không chắc chắn liệu một chương trình chào bán công khai sẽ diễn ra hay không.

  Và theo Sid Kalla từ nhóm tư vấn Turing Advisory Group, việc xây dựng sản phẩm trước khi bán cho công chúng sẽ là một hành động thông minh mà Telegram cần làm.

  Ông nói với CoinDesk:
  "Việc thực hiện chương trình gọi vốn kín đã được triển khai trong khoảng thời gian hưng phấn của thị trường. Để được định giá như thời điểm đó cộng đồng tiền điện tử bất kỳ đều cần phải nhìn thấy một kết quả nào đó cụ thể".

  Dư luận
  Đó là một lý do khác mà Telegram có thể sẽ hủy bỏ chương trình chào bán token công khai - theo đó họ không phải đối phó với hàng ngàn ý kiến trái chiều.

  du-luan-telegram.jpg
  Stephen Palley thuộc công ty luật Anderson Kill nói rằng đó là lý do tại sao các công ty lớn phải xây dựng cả một bộ phận đảm nhiệm quản lý quan hệ với nhà đầu tư. Và đó là một hạng mục thường các nhà khởi nghiệp không muốn dành nguồn lực vào.

  "Trong thế giới còn hỗn mang của các hình thức gọi vốn bằng ICO, bạn có một công ty mới, nó là một công ty khởi nghiệp ... Bạn đột nhiên có hàng ngàn - hàng chục ngàn người cảm thấy họ là những cổ đông", Palley nói tiếp:
  "Bạn có thực sự muốn quản lý tất cả những người đó?"

  Trong khi Telegram mới thành lập được Năm năm, họ vẫn là một công ty tương đối trẻ, cho đến nay họ đã phát triển nền tảng nhắn tin của họ từ nguồn tài chính của những người sáng lập, điều đó cho thấy họ không có kinh nghiệm trong quản lý quan hệ với nhà đầu tư.

  kho-khan-cong-nghe-telegram.jpg
  Kalla đồng ý quan điểm này, ông nói với CoinDesk, "Vì Telegram đang cố gắng tập trung giải quyết một số thách thức công nghệ phức tạp (như sharding) điều đó có thể ảnh hưởng tới họ và có thể sẽ dẫn tới sự chậm trễ trong tiến độ và thất bại có thể khó tránh khỏi." Các nhà đầu tư tư nhân có thể sẽ quen với những điều đó hơn là công chúng nói chung.

  Càng nhiều càng tốt

  cang-nhieu-cang-tot.jpg
  Không phải ai cũng đồng ý rằng Telegram sẽ hủy bỏ các chương trình ICO của họ ngay. Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư BitBull Capital, đã thông báo tới CoinDesk thông qua một người phát ngôn. "Tôi không thấy động lực làm cho Telegram muốn thực hiện ICO" Họ có vẻ như đã quá im lặng vì mục đích gọi được càng nhiều vốn càng tốt ... họ đang mong muốn có một lượng người dùng khổng lồ, tôi không thể tưởng tượng họ lại đối mặt với quần chúng bằng cách hủy bỏ chương trình gọi vốn công khai."

  Dù vậy có thể có nhiều lợi ích nếu Telegram cung cấp một số thông tin chi tiết về thời điểm chào bán, bởi những người đam mê tiền điện tử vẫn đang tiếp tục bị thu hút bởi các vụ lừa đảo dựa vào danh tiếng của Telegram.

  Cảm nhận của DiPasquale không phải là tình trạng phổ biến.
  Ngay cả khi Telegram cần thêm tiền để xây dựng thì có thể họ không gặp rắc rối với các nhà đầu tư có kinh nghiệm đang đầu tư trong các chương trình chào bán kín.

  Borodich cho rằng người ta dự đoán Telegram sẽ tăng nguồn vốn mục tiêu lên tổng cộng 2,5 tỷ USD - thông qua một đợt gọi vốn riêng vào cuối năm. Một nguồn tin khác cũng đồng tình về ý kiến này.

  Kalla cho biết thêm rằng khi đã trải qua một thời gian dài giới truyền thông đã cường điệu quá mức về tiền điện tử nên có thể giờ đây các nhà đầu tư muốn nhìn thấy một mức giá phù hợp với các đồng TON.

  Ông nói:
  "Lý do duy nhất tôi thấy các chương trình chào bán token công khai có khả thi là khi có nhu cầu hoặc áp lực của nhà đầu tư hoặc bất kỳ một nghĩa vụ trong các điều khoản hợp đồng nào buộc họ phải làm như vậy".

  Theo: coindesk
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 11/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...