Cisco đưa ra ý tưởng về nhóm chat trên nền tảng blockchain trong đơn xin cấp bằng sáng chế

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 31/3/18. Trả lời: 10 Xem: 964.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cisco đang xem xét công nghệ blockchain như là một cách để làm cho tin nhắn nhóm tin cậy và an toàn hơn, các hồ sơ công khai đang cho thấy điều này. Trong một hồ sơ xin cấp bằng sáng chế được phát hành bởi cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), Cisco đã mô tả cách blockchain có thể cho phép mọi người tự tạo nhóm và chia sẻ các tệp tin và thông tin khác trong khi theo dõi các thành viên.

  blockchain-cisco.jpg
  Điều này sẽ giải quyết "những vấn đề thường gặp" mà các nhóm nhắn tin ad-hoc đang phải đối mặt, Cisco nói đó là:
  "cách thành viên nhóm được lập, giao tiếp, cập nhật và bảo vệ khỏi sự can thiệp trái phép ... trong môi trường nhóm năng động, phân tán và tự tổ chức".

  Tài liệu được đệ trình vào tháng 12 năm 2017 đề xuất sử dụng các khoá bảo mật được chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm để thiết lập mạng ngang hàng - nói cách khác, tạo ra một cuộc trò chuyện nhóm phân tán với chỉ những thành viên được ủy quyền tham gia.

  Thiết bị đầu tiên của người tham gia sẽ tạo ra khối gene, và các liên lạc tiếp theo sẽ tạo ra các khối riêng của họ khi mà mỗi thành viên của cuộc hội thoại thêm vào.

  Khối đầu tiên sẽ "xác định nhóm ban đầu của các thành viên nhóm" trong một phiên bản được mô tả trong hồ sơ.

  Trong phiên bản này, blockchain sẽ được sử dụng để ghi lại các thành viên trong nhóm. Các khối tiếp theo sẽ chủ yếu ghi lại các thành viên mới và các thành viên cũ bị xóa.

  Các phiên bản khác của hệ thống có thể cho phép chia sẻ tập tin an toàn hoặc nhắn tin tức thời, theo hồ sơ, tiếp tục:
  "Tóm lại, như trình bày, đây là một phương pháp để được cấp quyền trong các nhóm giao tiếp bí mật theo một danh sách các khối dữ liệu có trật tự đại diện cho một bản tin cập nhật về thành viên nhóm chống lại các giả mạo ... Có rất nhiều ứng dụng của các kỹ thuật này. Một trong những ứng dụng như vậy là cho phép kỹ thuật mã hoá đầu cuối cho: nhắn tin nhanh, chia sẻ nội dung và phương tiện truyền thông trực tuyến. Điều này rất hữu ích trong việc phát triển một giao thức hoặc một ứng dụng được thiết kế để cho phép các nhóm riêng tư giao tiếp với nhau".

  Một đơn xin cấp bằng sáng chế trước đó do USPTO phát hành cho thấy Cisco đã xem xét các trường hợp ứng dụng khác cho công nghệ blockchain.

  Trong hồ sơ đó, được công bố vào tháng 10 năm ngoái, công ty đã phác thảo sử dụng một mạng lưới blockchain để theo dõi các thiết bị IoT (Internet of Things).

  Theo: coindesk.com
   
 2. hongtruong
  nghe hao hao giống đồng TON của telegram nhỉ
   
 3. tuannguyen
  cisco thì quá mạnh rồi
   
 4. linhbuoncoin
  liệu có ICO ko nhỉ, cisco coin ah :c))))))))))))))))))))))))
   
 5. tuandoxu
  telegram thành công vì tính bảo mật, nhưng h chính phủ Nga cũng yêu cầu cung cấp public Key rồi
   
 6. haihungnguyen
  bảo mật và riêng tư quá luôn có mặt trái của nó
   
 7. huyripple
  cũng chỉ là đăng ký sở hữu trí tuệ thôi nhưng đúng là tất cả các công ty công nghệ đều có bộ phân nghiên cứu blockchain rồi
   
 8. baohongdu
  microsoft có chưa bác
   
 9. phucnk
  điện toán đám mây của microsoft còn hỗ trợ sẵn cho các doanh nghiệp rồi cơ :c))))))))))))))))))))))))
   
 10. hoadq
  #10 hoadq, 2/4/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...