[Daniel Larimer là ai ?] EOS dự án tâm huyết - Phần 4

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/3/18. Trả lời: 21 Xem: 2,486.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cho đến nay cùng với block.one, đây là nhà phát triển phần mềm EOS blockchain với quy mô là một hệ điều hành blockchain mới được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng phân tán có quy mô thương mại, Dan đang cho thấy một kết quả khá thành công với giá trị tương đương hàng trăm trăm triệu đô la mỹ từ ETH được huy động liên quan đến hoạt động phân phối các token EOS ERC-20 tương thích trên nền tảng Ethereum blockchain bắt đầu vào ngày 26 tháng 6 năm 2017.

  dan-larimer-eos.jpg
  Đằng sau thành công của họ là gì?

  Đối với nhóm block.one dường như họ quy tụ được một đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm và được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư và cố vấn cao cấp từ cả ngành công nghiệp tài chính và ngân hàng. Một trong những thành viên đáng chú ý là cựu chiến binh Daniel Larimer, CTO, và người sáng lập BitShares và Steem.

  EOS sẽ là nền tảng blockchain công cộng thứ 4 của Larimer trong 4 năm và cá nhân tôi không nghi ngờ gì khi Dan tham gia đóng góp vào nền tảng tuyệt vời này. Những người muốn tìm hiểu thêm về phần mềm này, có thể tìm tất cả các mã nguồn hiện tại trên github.

  Cách tiếp cận mang màu sắc kỹ thuật với EOS.IO
  Larimer và block.one hiện đang phát triển phần mềm blockchain mới mà họ gọi là EOS.IO. Trong một bản trình bày tại Consensus 2017, block.one đã đưa ra một số tuyên bố táo bạo về khả năng dự kiến của phần mềm của họ đó là:
  1. Khả năng mở rộng theo chiều ngang thông qua xử lý song song
  2. Không có phí giao dịch
  3. Quản trị phân tán

  Một số người có thể đang đặt câu hỏi liệu phần mềm được đề xuất thực sự có thể hoạt động hay không nhưng đúng là Dan đã tạo ra được một nền tảng blockchain với các thiết lập để hướng tới một phạm vi và quy mô rộng nhằm đạt được những mục tiêu này.

  Ian Grigg, nhà mật mã tài chính được kính trọng và là nhà phát minh ra các hợp đồng của Ricardian đồng thời cũng là người đồng sáng lập phương thức kế toán 3 nhân tố, là người cố vấn và là đối tác của block.one nói:

  Block.one hứa sẽ hoàn toàn minh bạch về dự án EOS mà họ đang phát triển. Kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2017 (trước khi bắt đầu phân phối token EOS), mã nguồn mở EOS đã được cung cấp sẵn trên Github để kiểm tra và đánh giá công khai. Dan cũng tiếp tục xuất bản các bản cập nhật thường xuyên về quá trình phát triển phần mềm và đăng trên STEEM (trích dẫn: https://steemit.com/trending/eos), cũng như thông qua các kênh truyền thông xã hội khác. Block.one cũng hứa hẹn sẽ phát hành EOS dưới dạng giấy phép mã nguồn mở vào cuối giai đoạn phát triển của nó.

  Xem xét công khai và đánh giá về sách trắng kỹ thuật WhitePaper của EOS.IO cũng đã có trên trang github kể từ ngày 7 tháng 6 năm 2017 (trích dẫn: https://github.com/EOSIO/Documentation/blob/master/TechnicalWhitePaper.md).

  Dan nói với tôi,
  Đối với tôi, là một kỹ sư, đây là một cách tiếp cận mang lại giá trị tốc độ cao.

  EOS sử dụng WebAssembly, cho phép các nhà phát triển sử dụng một số ngôn ngữ khác nhau để viết các ứng dụng của họ, bao gồm C, C ++ và Rust. Dan cho biết các tiêu chuẩn benchmark đầu tiên cho thấy các hợp đồng tiền tệ đơn giản được viết bằng C ++ và chạy trên WebAssembly đạt 80.000 giao dịch/giây so với các bài kiểm tra tương tự chạy trên Solidity, đạt được khoảng 5.000 giao dịch/giây.

  Ethereum Enterprise Ethereum Alliance (EEA) cũng vừa công bố một bài báo về tầm nhìn (trích dẫn: https://www.infoq.com/news/2017/03/Enterprise-Ethereum-Vision). Họ hiện đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho giải thuật POW để cải thiện khả năng mở rộng và giảm chi phí tính toán. Có rất nhiều cách tiếp cận đang được xem xét, đánh giá bởi EEA và một vài trong số các giải pháp đó có thể tạo thành tương lai của các giao thức đồng thuận cho Ethereum, bao gồm Proof of Stake như của Dan.

  Dan tuyên bố EOS đang được phát triển chỉ đơn giản là xây dựng trên một nền tảng hiện tại với các mẫu mà ông đã tạo ra và đã làm cho nền tảng blockchains trước của mình thành công.

  Còn về tính chất phân tán thì sao?
  Một phê bình chưa được chứng minh về các dự án của Dan là các hệ thống đó không phải là phân tán; tuy nhiên, cả hai BitShares và Steem đều hoạt động hoàn toàn độc lập mà không có bất kỳ cơ quan trung ương hoặc máy chủ điều phối. Mỗi giao dịch trên Steem được xác nhận bởi 15 trong số 21 cá nhân duy nhất trong vòng 45 giây (trên BitShares là: ⅔ của N cá nhân) và Dan còn nói là nó có tính phân tán hơn hẳn bởi các hệ thống khác thường có 4 đến 6 pool khai thác độc lập với sự xác nhận trong vòng 6 giờ. Dan tuyên bố rằng EOS hoạt động với giải thuật DPOS, theo đó các thợ mỏ bầu chọn một số lượng nhỏ pool khai thác để sản xuất các khối. Các pool của Bitcoin ngày nay tốt hơn vài năm trước, khi đó chúng ta có thể thấy một hoặc hai pool chứa phần lớn đáng kể năng lực hash. Tuy nhiên, DPOS, với tôi là công nghệ cao cấp. Ngoài ra, bởi vì nó loại bỏ gánh nặng của sự ngẫu nhiên và sự khác biệt mà rất nhiều nhà sản xuất khối đang vật lộn.

  Theo EOS, các nhà sản xuất khối được bầu bởi các chủ sở hữu token, nhưng không giống các nền tảng khác, mô hình quản trị EOS cho phép người sử dụng nắm giữ token được điều phối các nhà sản xuất khối và kiểm tra ngăn họ sản xuất các khối rỗng hoặc hành động theo những cách làm tổn hại đến mạng lưới. Các khích lệ với các nhà sản xuất khối được phân phối phù hợp với các ưu đãi của người sử dụng nắm giữ token. Và nó không giống như các giải thuật POW của các nền tảng khác nơi những người kiểm soát mạng khác với những người giữ các token.

  Xem lại
  [Daniel Larimer là ai ?] Tiểu sử, STEEM và thành công đầu - Phần 3
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
 2. hainam
  chỉ vì bác Dan mà đồng EOS mới lên nhanh thế, em nghĩ vậy
   
 3. haihungnguyen
  vai trò của Dan quá lớn trong bitshare, steem
   
 4. ducphutho
  và giờ là đến đồng EOS
   
 5. binhbitcoin
  em thấy EOS có quá nhiều lợi thế để cạnh tranh dApp
   
 6. hiepether
  sắp có mainnet và kết thúc ICO rồi :mt các bác ơi
   
 7. tuandoxu
  :y
   
 8. haihungnguyen
  4 năm 4 dự án khủng
   
 9. huyripple
  cộng đồng sẽ lên nhanh thôi
   
 10. tuanhuuloc
  dPoS có sợ tính phân tán ko cao ko các bác nhỉ
   
 11. doducnham
  h còn đăng ký được ko
   
 12. tadinhdong
  #15 tadinhdong, 14/4/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
 13. Cờ ríp tô cơ rừn si
  [​IMG]
  Các bác ơi diễn đàn đang cần tuyển admin cho 3 chuyên mục:
  • đầu tư đồng LISK
  • đồng KIN
  • đồng EOS
  • đồng Ardor​
  • đồng maker, dai​
  • đồng iost​
  • đồng dgd​
  • đồng monero​
  • đồng dash​
  • đồng zcash​
  • .....​
  Các bác loan tin hộ nhé.
  Thanks!
   
  #16 Cờ ríp tô cơ rừn si, 14/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
 14. trangxuantruong
  đổi thành JIT rồi và còn mạnh hơn thì phải :y
   
 15. luducho2
  giờ mua được ko nhỉ
   
 16. hoctapnhieu

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...