[DASH: giải pháp về scalability] Phần 1: thực tại và giải pháp của DASH

Thảo luận trong 'Nâng cao' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 6/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,220.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Khả năng mở rộng (Scalability) từ lâu đã là một rào cản lớn cho việc ứng dụng các đồng tiền kỹ thuật số vào thực tế cuộc sống. Cho đến nay, chưa ai tìm được ra cách xử lý nhiều giao dịch mỗi giây như PayPal hoặc VISA.

  dash-scalable.jpg
  Các nhà lãnh đạo của các dự án tiền điện tử khác đều tuyên bố rằng một ngày nào đó toàn thế giới sẽ sử dụng đồng tiền mà họ tạo ra, nhưng có thể họ vẫn chưa cung cấp được các kế hoạch đáng tin cậy về cách họ sẽ mở rộng mạng lưới của họ đến quy mô cần thiết. Ngay cả Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin, dường như mới chỉ đơn giản là giả định rằng những tiến bộ trong phần cứng và mạng lưới sẽ giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng cho cho đồng Bitcoin. Dash là nền tảng tiền điện tử đầu tiên đưa ra câu trả lời mang một định hướng cụ thể. Và qua đó Dash sẽ có khả năng cạnh tranh với PayPal và VISA trên chính cơ sở hạ tầng hiện có của nó.

  Mạng lưới hai tầng của Dash đã cho thấy một số lợi thế trong nhiều năm vận hành và đã cho phép tạo ra các công nghệ hấp dẫn trên đó như InstantSend, PrivateSend và một nền quản trị phi tập trung. Hiện nay, mạng lưới này có hơn 4000 masternodes được khuyến khích tạo sức mạnh cho tầng thứ hai của chính mạng lưới này.

  Vì những masternode chia sẻ chung phần thưởng khối nên chủ sở hữu của họ có thể có đủ khả năng để sử dụng cơ sở hạ tầng phần cứng VPS chất lượng cao hơn để lưu trữ và vận hành các nút của họ. Điều này sẽ giúp cho cơ sở hạ tầng mạng lưới phi tập trung của DASH có chất lượng cao. Nhờ vào việc tận dụng hệ thống masternode, Dash sẽ có thể mở rộng quy mô nhanh hơn bất kỳ dự án nào khác.

  Phiên bản đầu tiên của Dash Evolution sẽ có thể hỗ trợ 500 nghìn người dùng hàng ngày và trong khoảng ba năm tới, các nhà lập trình DASH sẽ xây dựng công nghệ giúp mạng lưới mở rộng với khả năng hỗ trợ 50 triệu người dùng. Thông qua tài liệu này các nhà phát triển muốn giải thích phương thức mà họ dự định xây dựng để đạt được kỳ tích chưa từng có này.

  Nhiều dự án trong thế giới tiền điện tử tin rằng mở rộng quy mô trên chuỗi là điều không thể. Điều đó đơn giản là vì họ chưa khám phá các kiến trúc P2P thay thế để có hiệu suất cao hơn. Các nhà phát triển DASH dự định sẽ giới thiệu một kiến trúc hai lớp có tính chất khuyến khích kinh tế sẽ có thể được hiện thực hóa trong dự án Dash như thế nào.

  Dưới đây là dạng mẫu của mạng lưới DASH ở thời điểm hiện tại với tầng thứ hai chưa hoàn toàn tách biệt tầng thứ nhất.

  mo-hinh-mang-luoi-dash.png
  dash-chu-thich.png

  Xem tiếp: [DASH: giải pháp về scalability] Phần 2: định hướng với Dash Evolution

  Nguồn: https://goo.gl/BEhGwP
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 6/5/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...